Thứ Tư, 19/06/2024, 15:24
35 C
Ho Chi Minh City

Lở sông Kinh Lộ-Nhà Bè cuốn trôi 6 căn nhà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lở sông Kinh Lộ-Nhà Bè cuốn trôi 6 căn nhà

Người dân đang vớt đồ đạc sau khi nhà của họ bị sụp xuống sông – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Vào lúc 0 giờ 40 phút sáng nay 7-6, hàng chục người dân ở bến đò Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM choàng tỉnh vì nền đất nơi họ ở bỗng dưng rung chuyển và sạt xuống sông.

Khoảng 20 phút sau, 6 căn nhà trải dài 100 mét ven sông đổ sụp xuống sông, nhiều vật dụng và tài sản trôi theo dòng nước.

Khi chúng tôi có mặt tại khu vực này, nhiều người dân vẫn còn đang tình trạng hốt hoảng. Người dân một số nhà lân cận cũng chạy ra đường vì lo sợ.

“Lúc đó, chúng tôi hoảng quá nên chỉ biết chạy tháo thân chứ không còn nghĩ gì đến chuyện mang theo đồ đạc”, chị Nguyễn Thị Tuyết Nga, một người dân có nhà bị sạt lở nói.

Theo một số người dân địa phương, cách đây vài ngày, một số căn nhà ở đây đã có dấu hiệu bị rạn nứt.

Ông Lê Văn Giá, chủ một trong những căn nhà bị sập cho biết, bề ngang phần đất bị sập khoảng 7 mét. “Cách đây mấy ngày, UBND phường đã thông báo cho chúng tôi trong vòng 5 ngày phải tiến hành di dời. Thế nhưng, di dời đến đâu thì chính quyền chưa nói rõ”, ông Giá tỏ ra bức xúc.

Khu vực này có khoảng 13 căn nhà có dấu hiệu bị sạt lở trong khi công trình kè chống sạt lở khu vực này vừa hoàn thành. Từ đó đến nay, đêm nào người dân cũng phập phồng lo sợ nhà sập thình lình vì chất lượng công trình này quá kém, hiện đã được đơn vị thi công bốc dỡ phần bê tông mặt lên làm lại.

Người dân bàng hoàng sau vụ sạt lở xảy ra quá nhanh – Ảnh: Văn Nam

Một ngưòi dân cho biết, sau khi vụ sạt lở xảy ra, lãnh đạo chính quyền địa phương có xuống hiện trường ngay trong đêm để nắm tình hình, nhưng chưa đề cập gì đến chuyện hỗ trợ thiệt hại cho người dân hay có phương án di dời cấp bách.

Đến khoảng 5 giờ sáng nay, 7-6, theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường sạt lở, một vài vết nứt mới trên mặt đất gần mép nước sông đã xuất hiện rộng dần ra, gây nứt tường của một số căn nhà khác. Nhiều người dân địa phương vẫn đang rất lo lắng vì sợ tình trạng sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong hôm nay.

Ông Giá cho biết, nhà ông có tổng cộng 18 người và tài sản trôi sông ước tính khoảng 500 triệu đồng.

“Tổng cộng khu vực này có 6 căn nhà bị sụp xuống sông, mỗi căn nhà thiệt hại khoảng vài trăm triệu đồng”, ông Giá nhẩm tính.

Hiện nhiều người dân địa phương vẫn tiếp tục chèo xuồng đi vớt đồ đạc.

Ông Nguyễn Thành Long cho biết, nhà ông buôn bán hàng tạp hóa, sự cố xảy ra quá nhanh khiến cả gia đình trở tay không kịp: “Toàn bộ đồ đạc của nhà tôi gần như theo con nước đi luôn trong tích tắc, nhưng may mà người vẫn an toàn”.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới