Thứ Năm, 20/06/2024, 22:29
30 C
Ho Chi Minh City

Lo ngại về nguồn cung lại đẩy giá dầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lo ngại về nguồn cung lại đẩy giá dầu

Trong cuộc họp vào đầu tháng 9, OPEC có thể quyết định cắt giảm sản lượng dầu -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô ngày thứ Tư (20-8) đã tăng đến gần 115 đô la Mỹ/thùng khi nhà đầu tư chỉ tập trung vào nguy cơ nguồn cung bị cắt giảm và bỏ qua thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cũng như đồng đô la phục hồi.

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 9 tăng 1,11 đô la và ổn định ở mức 114,98 đô la Mỹ/thùng. Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10 tăng 45 cent, chốt ở mức 114,36 đô la Mỹ/thùng.

Giới đầu tư đang hướng sự quan tâm đến phiên họp vào đầu tháng 9 của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và thị trường gia tăng những lo ngại về nguồn cung vì OPEC có thể quyết định cắt giảm sản lượng để phản ứng với mức cầu giảm. Vào ngày thứ Ba, (19-8), Bộ trưởng Năng lượng Venezuela Rafael Ramirez cho biết sẽ yêu cầu tổ chức này cắt giảm sản lượng trong phiên họp tới nếu như giá dầu vẫn tiếp tục chiều đi xuống.

Trong khi đó, Cơ quan thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô trong kho đã tăng 9,4 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc vào ngày 15-8, vượt xa con số dự đoán khoảng 1,7 triệu thùng. Tuy nhiên, dự trữ xăng tuần qua lại giảm đến 6,2 triệu thùng, gần gấp 3 lần mức dự đoán 2,4 triệu thùng do nhiều người Mỹ đi nghỉ hè vào thời điểm này.

Vào thứ Tư, 20-8, Tập đoàn Năng lượng Anh BP cho biết đã khắc phục phần đường ống BTC bị hỏng do hỏa hoạn và đang tiến hành kiểm tra lại trước khi cho hoạt động.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới