Thứ Tư, 19/06/2024, 14:59
35 C
Ho Chi Minh City

Lĩnh vực công nghệ cao TPHCM đang khan hiếm nhân lực

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 26-5, Khu công nghệ cao (SHTP) TPHCM đã diễn ra ngày hội việc làm với mục đích tìm kiếm nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ cao cho các doanh nghiệp.

Ngày hội lần này có chủ đề “Nơi kết nối doanh nghiệp và người lao động” do Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao (SHTP Training) và Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM tổ chức.

Các bạn trẻ đang tìm hiểu và thông tin tuyển dụng tại Ngày hội việc làm do SHTP tổ chức . Ảnh: TTXVN.

TTXVN đưa tin, ngày hội việc làm Khu công nghệ cao – SHTP lần 1 năm 2023 là một trong những hoạt động của SHTP Training trong việc phối hợp cùng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố để trở thành nơi đào tạo, giới thiệu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao của TPHCM cũng như các tỉnh, thành phố phía Nam.

Các công việc được các doanh nghiệp đưa ra và tìm kiếm ứng viên trong Ngày hội việc làm Khu công nghệ cao – SHTP lần 1 năm 2023 là khá đa dạng, từ lĩnh vực marketing, thiết kế đến kỹ thuật cơ khí, lập trình, lắp ráp linh kiện điện tử….

Theo SHTP Training, đây là hoạt động của Khu công nghệ cao TPHCM nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc kết nối, cung ứng nguồn nhân lực, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh. Qua đó, doanh nghiệp có thể gặp gỡ, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp nguồn nhân lực, còn người lao động có cơ hội tìm được những công việc phù hợp cho bản thân.

Ngày 3-6, sẽ diễn ra Ngày Hội việc làm tạo tác động xã hội – Con người trong phát triển bền vững. Sự kiện là cơ hội để các bạn trẻ có thể tìm hiểu về các công việc liên quan đến phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, các hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận…. cũng như biết hơn về các tiêu chí, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đây là sự kiện do tổ chức Dear Our Community và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đồng tổ chức tại số 10 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1,TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới