Thứ Hai, 24/06/2024, 19:53
29 C
Ho Chi Minh City

Lilama khánh thành cơ sở đóng tàu biển 6.500 DWT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lilama khánh thành cơ sở đóng tàu biển 6.500 DWT

Ngày 18-3, tại Hải Phòng, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) đã khánh thành và đưa vào hoạt động cơ sở đóng tàu biển có tổng mức đầu tư 260 tỉ đồng. Dự án này nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp tàu thủy đến năm 2010 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hàng năm, cơ sở đóng tàu biển Lilama sẽ cung cấp cho thị trường 5 tàu đóng mới có tải trọng đến 6.500 DWT và sửa chữa 9 tàu có tải trọng đến 6.500 DWT. Công ty TNHH một thành viên Chế tạo thiết bị và đóng tàu Hải Phòng (Lisemco) thuộc Lilama sẽ là đơn vị tiếp quản cơ sở đóng tàu biển này.

Cũng tại lễ khánh thành, Lilama đã bàn giao tàu MS “Mittelplate” và đặt ky tàu Hohe Bank. Tàu MS “Mittelplate” là tàu đa năng container có tải trọng 3.300 DWT đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu theo đơn đặt hàng của chủ tàu CHLB Đức, với giá trị hợp đồng gần 5,6 triệu đô la Mỹ. Đây là tàu đầu tiên bàn giao theo hợp đồng giữa Lisemco với chủ tàu CHLB Đức. Tàu Hohe Bank là chiếc thứ hai trong hợp đồng này.

Tổng Giám đốc Lisemco Trần Việt Khánh cho biết, trong phương hướng phát triển, Lilama có kế hoạch đầu tư xây dựng Lisemco thành một trung tâm chế tạo thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam, với năng lực đóng mới các loại tàu có tải trọng đến 10.000 DWT.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới