Thứ Ba, 18/06/2024, 18:57
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lilama hợp tác doanh nghiệp thép Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lilama hợp tác doanh nghiệp thép Nhật Bản

Ngày 7-4, Công ty TNHH kết cấu Thép toàn cầu Việt Nam – Nhật Bản (USF Vina – Japan) ra mắt với sự góp vốn của bốn doanh nghiệp Nhật Bản gồm: Mitssuboshi (30%), Takigami (30%), Metal One Corp (15%) Marusada (10%) và Lilama 18 – đơn vị thành viên của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (15%).

Đây là sự hợp tác khởi đầu giữa Lilama và các nhà sản xuất thép của Nhật Bản nhằm tạo ra những sản phẩm kết cấu thép phù hợp tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho lĩnh vực xây dựng.

Công ty USF Vina – Japan đã được cấp phép đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất kết cấu thép tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), tỉnh Bình Dương. Dự án có tổng mức đầu tư là 5,74 triệu đô la Mỹ (khoảng trên 92 tỉ đồng) với công suất thiết kế 6.000 tấn kết cấu thép/năm. Nhà máy sẽ chính thức khởi công trong tháng 5-2008 để tháng 1-2009 đi vào sản xuất.

Hiện nay, USF Vina – Japan đang chuyển giao công nghệ và đưa đội ngũ kỹ sư sang đào tạo tại Nhật Bản.

Tại thị trường Việt Nam, nhu cầu thép khung ngày càng tăng do sự phát triển của các dự án xây dựng nhà cao tầng, hạ tầng cơ sở và nhất là dự án giao thông ngầm. Vì vậy, USF Vina – Japan cho biết, sản phẩm thép khung để xây dựng cầu và nhà cao tầng sẽ là thế mạnh trong hoạt động sản xuất của công ty thời gian tới.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới