Chủ Nhật, 23/06/2024, 11:15
30 C
Ho Chi Minh City

LienVietPostBank hỗ trợ 117 tỉ đồng xây trường ở Long An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LienVietPostBank hỗ trợ 117 tỉ đồng xây trường ở Long An

T.Thu

LienVietPostBank hỗ trợ 117 tỉ đồng xây trường ở Long An
Lễ khánh thành và khai giảng trường THPT Hậu Nghĩa hôm 5-9 tại Long Anh. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã hỗ trợ 117 tỉ đồng để xây dựng và mua sắm trang thiết bị cho trường THPT Hậu Nghĩa tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Sau hơn một năm xây dựng, lễ khánh thành và khai giảng trường THPT Hậu Nghĩa đã diễn ra hôm 5-9 với sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng nhiều quan chức cấp cao, như ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng Giáo dục Phạm Vũ Luận, cùng các lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trung ương và địa phương. Có khoảng 1.500 học sinh học tại trường.

Trường THPT Hậu Nghĩa là công trình lớn nhất, nằm trong chuỗi các trường học do LienVietPostBank và CTCP Him Lam tài trợ được khánh thành nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 – 2015.

Đồng thời, LienVietPostBank và CTCP Him Lam – cổ đông sáng lập chủ chốt của LienVietPostBank – cũng tôn tạo trường THCS Hậu Nghĩa với tổng trị giá 17 tỉ đồng.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank cho biết, ngân hàng này và công ty Him Lam đã cùng nhau xây dựng và tặng hơn 100 trường học cho các tỉnh trên cả nước. Hiện tổng tài sản của LienVietPostBank trên 85.000 tỉ đồng, với hơn 10.000 điểm giao dịch trên cả nước.

Nhân dịp khánh thành trường THPT Hậu Nghĩa, ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc NHNN Việt Nam đại diện cho ngành ngân hàng tặng cho Quỹ Khuyến học Khuyến tài tỉnh Long An 2 tỉ đồng và Quỹ  Khuyến  học Võ Văn Tần 1 tỉ đồng.

Đại diện nhà tài trợ, ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam kiêm Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cũng tặng thêm cho Quỹ Khuyến học Võ Văn Tần 1 tỉ đồng, và LienVietPostBank tặng cho hộ nghèo, hộ chính sách huyện Đức Hòa 100 chiếc tivi màu.

Đọc thêm

LienVietPostBank được mở thêm 5 chi nhánh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới