Chủ Nhật, 19/05/2024, 05:49
33 C
Ho Chi Minh City

Liên tục mất điểm, VN-Index rời mốc 520 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên tục mất điểm, VN-Index rời mốc 520 điểm

P.Thảo

Liên tục mất điểm, VN-Index rời mốc 520 điểm
VN-Index đã có 3 phiên mất điểm liên tiếp. Ảnh: L.Toàn.

(TBKTSG Online) – Giao dịch ảm đạm trong phiên hôm nay (12-6) đã kéo chỉ số VN-Index giảm phiên thứ 3 liên tiếp và xuống dưới mức 520 điểm, ngưỡng kháng cự mạnh mà chỉ số này đã vượt qua cuối tuần trước.

Các mã cổ phiếu trụ cột trên sàn TPHCM (HOSE) như BVH, MSN, VNM và VCB…  đều giảm giá trước áp lực chốt lời, kéo theo nhiều mã khác SJS, STB, PVF, FPT… đồng loạt đi xuống. Trong rổ tính VN30 chỉ có 6 mã tăng giá, 5 mã đứng giá, trong khi có tới 19 mã giảm giá.

Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 3,71 điểm (tương đương 0,71%) và xuống 518,24 điểm. Thanh khoản sàn HOSE giảm mạnh so với phiên trước đó, đạt 70,5 triệu đơn vị với giá trị tương ứng 1.100 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán HSC cho biết có 2 nhân tố tác động tới thị trường là kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội và việc tỷ giá tăng mạnh sau một thời gian dài ổn định. Theo đó, tâm lý chung trên thị trường đã trở nên thận trọng hơn, tuy nhiên phản ứng của thị trường trước 2 sự kiện trên là không quá mạnh.

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội đã được công bố ngày hôm qua, nói chung diễn ra như kỳ vọng và hiện sự chú ý trên thị trường đã quay trở lại với nghị định về nâng room dành cho nhà đầu tư nước ngoài và thành lập Công ty mua bán nợ xấu. Mặc dù thời gian và chi tiết vẫn chưa rõ ràng nhưng tác động cuối cùng của cả 2 nhân tố này đối với thị trường chứng khoán trong trung và dài hạn sẽ là tích cực.

Sàn Hà Nội cũng mất điểm phiên thứ 2 liên tiếp với chỉ số HNX-Index đóng cửa giảm 0,17 điểm, tương đương 0,26%, so với phiên trước đó và xuống mức 65,32 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 41,2 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 360,8 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới