Thứ Hai, 17/06/2024, 10:06
27.8 C
Ho Chi Minh City

Liên minh thẻ VNBC thêm hai thành viên  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên minh thẻ VNBC thêm hai thành viên  

Ông Trần Phương Bình (giữa), TGĐ Đông Á, cùng đại diện GP Bank và CBA tại buổi lễ ký kết – Ảnh: THỦY TRIỀU

(TBKTSG Online) – Liên minh thẻ Vietnam Bank Card (VNBC), đứng đầu là Ngân hàng Đông Á vừa kết nạp thêm hai thành viên là Ngân hàng Dầu khí (GP Bank) và Commonwealth Bank (CBA) của Úc. 

Với hai thành viên mới trên, VNBC đã có tất cả chín ngân hàng thành viên. Bảy thành viên trước đây của liên minh VNBC gồm ngân hàng Đông Á, Sài Gòn Công Thương, Phát triển nhà ĐBSCL, Phát triển nhà Hà Nội và United Overseas Bank (Singapore) – chi nhánh TPHCM. Thẻ do các ngân hàng thành viên này phát hành có thể dùng được tại 900 máy ATM và 1.500 điểm giao dịch chấp nhận thẻ (POS) của VNBC trên toàn quốc.

Hệ thống VNBC cũng cung cấp cho khách hàng của các ngân hàng thành viên dịch vụ gửi tiền mặt qua phong bì, dịch vụ mua thẻ cào trên máy ATM. Hiện nay, VNBC có khoảng 300 máy có khả năng nhận tiền mặt bằng phong bì.

Được biết, trong thời gian sắp tới Ngân hàng Đông Á sẽ triển khai máy ATM có khả năng nhận tiền mặt trực tiếp. Ngân hàng Đông Á cũng sẽ chuyển giao công nghệ dịch vụ ngân hàng qua máy điện thoại di động (SMS Banking) và dịch vụ ngân hàng qua Internet (Internet Banking) cho các ngân hàng thành viên của VNBC.

Từ ngày 23-1, kênh Ngân hàng Đông Á điện tử chính thức triển khai ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại di động có hỗ trợ Java – giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính. Khách hàng có thể tra cứu số dư, liệt kê giao dịch, chuyển khoản, mua thẻ trả trước, thanh toán trực tuyến các đơn hàng mua qua mạng, nạp tiền điện tử, khóa/mở khóa tài khoản thẻ, đổi mật mã qua điện thoại di động. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ khách hàng chuyển khoản qua điện thoại di động với hạn mức lên đến 500 triệu đồng/ngày.

Để sử dụng dịch vụ trên, khách hàng cần có tài khoản thẻ tại Đông Á và có đăng ký sử dụng SMS Banking hoặc Mobile Banking, có dùng mạng điện thoại GSM (MobilePhone, VinaPhone, Viettel) và điện thoại di động của khách hàng đã cài ứng dụng Mobile Banking của Đông Á.

Đông Á đang đầu tư mạnh vào kỹ thuật để đạt được mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam vào năm 2010.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới