Thứ Hai, 24/06/2024, 16:48
30 C
Ho Chi Minh City

Liên hoan múa đương đại Việt Nam – châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên hoan múa đương đại Việt Nam – châu Âu

Thu Hà

Liên hoan múa đương đại Việt Nam - châu Âu
Poster liên hoan múa đương đại Việt Nam – châu Âu tại Hà Nội – ảnh: viện Goethe.

(TBKTSG Online) – Liên hoan múa đương đại Việt Nam – châu Âu lần thứ nhất do Đại sứ quán Ý, Bỉ và Đức tổ chức với sự tham gia của các nghệ sĩ múa đến từ vương quốc Bỉ, Ý và nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 8 và 9-9.

Ngày hội của những vũ điệu

Liên hoan múa không chuyên toàn quốc lần thứ III

Với chủ đề “Múa đương đại – châu Âu gặp Việt Nam“, mỗi đêm diễn trong liên hoan sẽ thể hiện ba tác phẩm múa khác nhau, giúp khán giả biết thêm về xu hướng dàn dựng các vở múa đương đại châu Âu.

Mở màn sẽ là một vở mới của nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam “Mùa đom đóm“, với nội dung thể hiện các hình thức khác nhau của tình yêu. Tiếp theo, đoàn múa Dame de Pic/Karine Ponties của Bỉ sẽ giới thiệu vở múa lần đầu tiên ra mắt công chúng, mang tên "Benedetto Pacifico", do nghệ sĩ Ricardo Machado biểu diễn. Một vở múa đề tài bù nhìn, được diễn tả bằng ngôn ngữ hình thể, dẫn dắt khán giả đi vào thế giới tưởng tượng.

Bỉ là một quốc gia có nền nghệ thuật múa đương đại độc đáo và đầy sáng tạo. Các tác phẩm của biên đạo múa Karines Ponties đã được trình diễn nhiều lần trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên tác phẩm của cô được giới thiệu tới công chúng Việt Nam, theo lời mời của phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ).

Tác phẩm cuối cùng là một vở nhạc vũ kịch hợp tác Đức – Việt mang tên “Cái chết và cô gái” do biên đạo múa người Đức Hans Henning Paar phối hợp cùng với các vũ công của nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam dàn dựng dựa trên nền nhạc thính phòng lãng mạn, một trong những tác phẩm âm nhạc sâu sắc và đằm thắm nhất của Franz Schubert.

Câu chuyện kể về một cô gái trẻ bị thần chết đeo bám, về sự sợ hãi, đau đớn và cam chịu của cô. Đối với biên đạo Hans Henning Paar, câu chuyện mô tả sự tương phản bất ổn trong cuộc sống hiện đại của chúng ta, nơi mà đạo lý dường như bị bỏ qua.

”Múa đương đại – châu Âu gặp Việt Nam“ là một dự án hợp tác mới của EUNIC (mạng lưới các tổ chức văn hoá châu Âu) với nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức, nhưng sẽ trở thành sự kiện hàng năm trong chương trình văn hóa của Hà Nội.

Liên hoan được tổ chức tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) lúc 20 giờ. Vé mời được phát từ 10 giờ ngày 5-9 tại viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới