Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:47
30.6 C
Ho Chi Minh City

Liên hoan món ngon các nước diễn ra vào cuối tuần này

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên hoan món ngon các nước diễn ra vào cuối tuần này

Cuốn gỏi cuốn kỷ lục dài 103 m do 200 đầu bếp của Câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn thực hiện tại lễ hội năm 2006 – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Liên hoan ẩm thực thường niên mang tên “Món ngon các nước” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7-12, tại Khu du lịch Văn Thánh, TPHCM.

Tương tự như hai lần trước, khoảng 20 khách sạn, nhà hàng quốc tế tại TPHCM và trong nước sẽ giới thiệu món ngon của các nước cùng với các chương trình trò chơi dân gian, âm nhạc, trang phục truyền thống của các quốc gia… Ngoài ra, các chuyên gia ẩm thực sẽ trò chuyện về ẩm thực, dinh dưỡng, các bartender sẽ biểu diễn các pha chế cocktail.

Theo thông tin từ ban tổ chức, điểm nổi bật của chương trình năm nay là Trung tâm Văn hóa ẩm thực thế giới của Hàn Quốc sẽ giới thiệu các món ăn truyền thống của nước này và cách chế biến. Nghệ thuật chế biến những món ăn cung đình trong bộ phim nổi tiếng Dea Jang Gum cũng sẽ được các đầu bếp người Hàn Quốc giới thiệu tại đây.

Trong liên hoan năm 2006, Câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã làm một cuốn gỏi cuốn dài 103 m, được Vietbooks công nhận là kỷ lục Việt Nam. Lần này, câu lạc bộ định sẽ lập một kỷ lục khác với xiên thịt nướng dài 10 m. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng sẽ tổ chức cuộc thi “Đầu bếp Việt Nam tài năng” dành cho các đầu bếp trẻ tại TPHCM thể hiện tài năng.

Liên hoan ẩm thực thường niên này do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TPHCM, phối hợp cùng Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Hiệp hội Du lịch TPHCM và Khu du lịch Văn Thánh tổ chức.

Địa chỉ liên hệ: Khu du lịch Văn Thánh: 48/10 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TPHCM, ĐT: (84-8) 3 512 3026, email: vanthanhresort@hcm.vnn.vn. Giá vé: 120.000 đồng/người. Chương trình bắt đầu từ ba giờ chiều mỗi ngày.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới