Thứ Ba, 25/06/2024, 12:13
27.6 C
Ho Chi Minh City

Liên doanh Chợ Điện Tử – eBay kết thúc thử nghiệm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên doanh Chợ Điện Tử – eBay kết thúc thử nghiệm

Vân Oanh

Ảnh chụp đại diện của liên doanh Chợ Điện Tử và eBay tại lễ ra mắt eBay Việt Nam. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Liên doanh Chợ Điện Tử – eBay ngày 27-4 đã họp báo chính thức ra mắt cổng thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tiên tại Đông Nam Á tại địa chỉ http://ebay.chodientu.vnwww.ebay.vn sau 4 tháng cung cấp thử nghiệm.

Đây là cổng eBay nội địa thứ ba của Châu Á (sau Hàn Quốc và Nhật Bản) được ra mắt.

Với việc ra mắt cổng thương mại điện tử này, người dùng internet Việt Nam có thể ngồi tại nhà lựa chọn, mua sắm hay tham gia các phiên đấu giá sản phẩm giá rẻ, độc đáo từ nhiều nước trên thế giới chỉ bằng việc click chuột.

Chợ Điện Tử – eBay có thể xử lý đơn hàng và thanh toán của người mua ngay tại Việt Nam, khách có thể nhận món hàng đã đặt mua sau khoảng 2 tuần. Ngoài việc kết nối trực tiếp vào cơ sở dữ liệu của eBay cho phép người mua tùy ý lựa chọn hàng trăm triệu sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới, Chợ Điện Tử – eBay còn cung cấp nhiều tiện ích cho người mua như: thanh toán trực tuyến bằng tiền Việt với cổng thanh toán www.nganluong.vn mà không cần tài khoản PayPal…

Đại diện liên doanh cho biết, sau 4 tháng thử nghiệm, eBay Việt Nam đã thu hút trung bình trên 1.000 đơn hàng mỗi tháng với tổng giá trị lên đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ.

* Cùng với việc ra mắt website thương mại điện tử, ngày 27-4 liên doanh Chợ Điện Tử – eBay đã ra mắt cổng thanh toán trực tuyến www.nganluong.vn.

Điểm đặc biệt của nganluong.vn là khả năng liên thông thanh toán quốc tế độc quyền với eBay và PayPal. Nếu có nhu cầu mua hàng từ eBay mà không có tài khoản PayPal hoặc người bán không giao dịch với tài khoản PayPal tại Việt Nam thì nganluong.vn là lựa chọn duy nhất.

Ông Bình cho biết, sau một thời gian vận hành thử nghiệm trên trang eBay nội địa và quốc tế, hiện tại nganluong.vn đã có trên 50.000 tài khoản thanh toán trực tuyến và phần lớn trong số đó đã được xác minh chứng minh thư nhân dân hoặc đăng ký kinh doanh.

Cổng thanh toán nganluong.vn đã và đang mở rộng kết nối với nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính cho phép khách hàng nạp và rút tiền thông qua dịch vụ Internet-Banking, Mobile-Banking của các ngân hàng như: Vietcombank, Đông Á, Techcombank, VIB Bank, thẻ tín dụng quốc tế các thương hiệu Visa, Master, Amex, JCB…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới