Thứ Tư, 26/06/2024, 03:54
26.2 C
Ho Chi Minh City

LG Display giảm sản lượng 10%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LG Display giảm sản lượng 10%

Một cửa hàng của LG tại Seoul. Để chuẩn bị cho nguy cơ suy giảm trong hai quí sau, LG Display quyết định cắt sản lượng -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Công ty LG Display, nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) lớn thứ hai thế giới, hôm nay (27-7) vừa tuyên bố sẽ cắt giảm sản lượng màn hình của mình cho đến tháng 9 do lượng cầu giảm.

Hãng sản xuất màn hình Hàn Quốc này quyết định song hành với hai đối thủ Đài Loan, AU Optronics và Chi Mei Optoelectronics, trong kế hoạch thu hẹp sản xuất và giải tỏa tình trạng vượt cung trong bối cảnh thị trường đang đi xuống nhanh hơn dự đoán.

“Sản lượng sẽ bị cắt giảm khoảng 10%. Sản xuất có thể tăng lại từ tháng 9”, một người phát ngôn của LG Display cho biết.

Các nhà sản xuất LCD hàng đầu thế giới tuy bội thu lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm nhưng nay cũng phải đối mặt với nguy cơ suy giảm mạnh trong hai quí sau do sự suy thoái toàn cầu đánh mạnh vào nhu cầu màn hình ti vi cũng như máy tính cá nhân.

Người tiêu dùng chuyển sang mua loại ti vi nhỏ hơn trong khi các nhà sản xuất ti vi màn hình phẳng như Sony và Samsung thì cạnh tranh quyết liệt về giá.

AU, nhà sản xuất LCD lớn thứ ba, tuần qua đã tuyên bố thu hẹp sản xuất còn khoảng 90% trong quí này. Chi Mei cũng có động thái tương tự.

Trong khi đó, Samsung, nhà sản xuất LCD hàng đầu thế giới, hôm thứ Sáu, 25-7, đã loại bỏ khả năng cắt giảm sản lượng và khẳng định rằng đã có đủ đơn đặt hàng màn hình. Samsung và đối tác sản xuất LCD, Sony, vốn là những nhà sản xuất ti vi hàng đầu, tức đã có sẵn một đầu ra vững chắc cho LCD do mình sản xuất.

NGỌC THU (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới