Chủ Nhật, 14/07/2024, 02:45
25.6 C
Ho Chi Minh City

Lexus sẽ không được sử dụng động cơ của BMW

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lexus sẽ không được sử dụng động cơ của BMW

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Đầu tháng 12-2011, Toyota và BMW đã ký một thỏa thuận chia sẽ động cơ và công nghệ hybrid để giảm thiểu chi phí phát triển những phương tiện thân thiện với môi trường. Theo thỏa thuận này, BMW sẽ cung cấp những loại động cơ diesel 1,6 lít và 2,0 lít 4 xylanh cho Toyota từ năm 2014.

>> BMW và Toyota chia sẻ công nghệ Diesel và Hybrid

Lexus sẽ không được sử dụng động cơ của BMW
Hình minh họa: Carscoop

Vào thời điểm đó, rất nhiều người thắc mắc rằng không biết Lexus, thương hiệu cao cấp của Toyota và đồng thời là đối thủ trực tiếp của BMW có được sử dụng những động cơ này của BMW hay không? Và bây giờ câu trả lời là không.

Etienne Plas, đại điện của Toyota châu Âu đã phát biểu trên tạp chí Autonews Europe: “Thỏa thuận này không bao gồm việc cung cấp động cơ của BMW cho Lexus”.

Tạp chí kinh doanh của Đức WirtschaftsWoche đã băn khoăn phải chăng thỏa thuận công nghệ này sẽ tạo lợi thế cho Lexus, tuy nhiên Trưởng bộ phận phát triển của BMW, Klaus Draeger đã khẳng định rằng điều đó không thể xảy ra và các loại động cơ diesel của BMW sẽ không được sử dụng trên những chiếc Lexus.

Giáo sư Ferdinand Dudenhoeffer từ Trung tâm nghiên cứu ôtô thuộc đại học Duisburg-Essen đã phát biểu trên tạp chí này rằng doanh số hiện nay của Lexus đang rất thấp nên thương hiệu xe này sẽ phát triển theo hướng tiên phong đổi mới ở thị trường châu Âu, và họ sẽ tập trung trực tiếp vào phát triển những chiếc xe nửa hybrid và hybrid hoàn toàn.

Doanh số hiện nay của Lexus tại thị trường châu Âu trong 11 tháng đầu năm vào khoảng 24.623 chiếc trong khi đó con số này của BMW là 590.453.

Nguồn: Carscoop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới