Thứ Sáu, 12/07/2024, 18:46
30 C
Ho Chi Minh City

Lee & Man đứng ‘top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam’ trong ba năm liền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lee & Man đứng ‘top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam’ trong ba năm liền

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam được vinh danh trong top 100 doanh nghiệp bền vững tại “Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam” năm 2020. Đây là năm thứ ba liên tiếp (2018-2020), Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam được vinh danh.

Sự ghi nhận đóng góp của doanh nghiệp cho phát triển bền vững

Lee & Man đứng 'top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam' trong ba năm liền
Công ty TNHH Giấy Lee& Man Việt Nam được vinh danh tại chương trình.

Tại sự kiện diễn ra ngày 10-12 ở Hà Nội, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam cho biết, việc được bình chọn trong danh sách “100 doanh nghiệp bền vững” năm 2020 là danh hiệu rất đáng tự hào, là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, tổ chức, xã hội về các hoạt động của doanh. Đây cũng là sự ghi nhận những đóng góp xuất sắc của doanh nghiệp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam là sự kiện thường niên được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp trao đổi, đưa ra ý kiến và thảo luận về việc xây dựng khung thể chế với Chính phủ. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ được nâng cao kỹ năng xử lý khủng hoảng, như đại dịch, thiên tai, nâng cao năng lực cạnh tranh và năng lực phát triển bền vững.

Mục tiêu của chương trình năm nay, bao gồm vinh danh và khen thưởng các doanh nghiệp phát triển bền vững; Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích của phát triển bền vững doanh nghiệp, của cộng đồng cũng như của xã hội; Thúc đẩy kinh doanh theo hướng phát triển bền vững; Tăng cường trao đổi và hợp tác về phát triển bền vững giữa các bên có liên quan tại Việt Nam bao gồm cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội dân sự; Thúc đẩy nhân rộng áp dụng Bộ chỉ số CSI (Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững) về Phát triển bền vững trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Vượt qua 98 chỉ tiêu khắc khe của bộ chỉ số CSI

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam cho biết, để được lựa chọn vào bảng xếp hạng và vinh danh trong top 100 doanh nghiệp bền vững 2020, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ 98 tiêu chí sàng lọc khắt khe của Bộ chỉ số CSI trong cả 3 lĩnh vực: kinh tế, môi trường và xã hội. “Giải thưởng này là thành quả đáng tự hào sau những nỗ lực của Lee & Man trong các hoạt động kinh doanh lẫn các dự án cộng đồng”, đại diện Lee & Man Việt Nam cho biết.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (giữa) tham dự buổi lễ.

Theo đó, Công ty TNHH Giấy Lee & Man đã có nhiều hoạt động thiết thực, trong đó, về kinh tế, đơn vị này đã chú trọng ứng dụng công nghệ trong ngành giấy nhằm thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Cụ thể, dây chuyền sản xuất giấy bao bì, doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ xử lý giấy tiên tiến của Mỹ, Nhật Bản. Ngoài ra, quy trình đóng gói sản phẩm và hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà máy, từ đó hạn chế sai sót kỹ thuật.

Về môi trường, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam cũng đã đầu tư hàng trăm triệu đô la Mỹ vào dây chuyền sản xuất giấy từ nguyên liệu giấy tái chế, giúp giảm 74% lượng khí thải và 35% nước thải so với sản xuất giấy từ bột giấy thô. Hồ xử lý nước thải đảm bảo đủ 4 bước trong quy trình xử lý nước thải nội bộ đã được công ty trang bị từ lâu. Hệ thống này hoạt động liên tục, ổn định, đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiêu chí: xanh – hiệu quả – an toàn – bền vững.

Gần đây nhất, Lee & Man cũng bắt đầu tập trung nhiều hơn đến các vấn đề liên quan đến tiết kiệm năng lượng với sự đầu tư nghiêm túc vào các hệ thống quản lý năng lượng nhằm tiết kiệm nhiều nhất có thể các nguồn nhiên liệu từ thiên nhiên trong các hoạt động sản xuất cũng như đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Còn về xã hội, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam cho biết, luôn tích cực đóng góp vào sự phát triển của địa phương thông qua các quỹ hưởng ứng các hoạt động cộng đồng. Doanh nghiệp thường xuyên trao tặng học bổng cho các trường THPT, THCS, Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và một số tỉnh lân cận; gây quỹ cho các trường mẫu giáo và tiểu học để giúp đỡ trẻ em và thanh thiếu niên ở nhiều tỉnh, thành.

Ngoài ra, Lee & Man còn phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn mở các lớp đào tạo miễn phí về điện, kỹ năng vận hành các thiết bị sản xuất, cung cấp chứng chỉ hàn, chứng chỉ dấu C… cho học viên.

“Thông qua các khóa đào tạo này, Lee & Man mong muốn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của hệ thống công nhân viên trong công ty từ đó đẩy mạnh chất lượng thị trường lao động địa phương tỉnh Hậu Giang”, đại diện Lee & Man cho biết.

Song song đó, Lee & Man cũng chú trọng chăm lo đời sống cho nhân viên qua các chính sách đãi ngộ tương xứng, đảm bảo nơi ở, vệ sinh và bữa ăn miễn phí cho nhân viên. “Điển hình, công ty đã xây dựng “Khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân viên công ty” với 419 căn hộ, đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho 1.500 người, đảm bảo điều kiện sống và làm việc cho người lao động”, đại diện Lee & Man dẫn chứng.

Các doanh nghiệp theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững phải đảm bảo hài hoà 3 yếu tố, gồm kinh tế, môi trường và xã hội.

Với những đầu tư nghiêm túc và lâu dài, Lee & Man đã không ngừng nỗ lực đóng góp với nhiều hoạt động thiết thực. Điều này, thể hiện quyết tâm trở thành doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển kinh doanh đi đôi với mục tiêu phát triển bền vững của Lee & Man. “Giải thưởng lần này là động lực giúp công ty tiếp tục sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động cộng đồng theo hướng phát triển bền vững ở cả ba khía cạnh kinh tế, môi trường và xã hội”, đại diện Lee & Man nhấn mạnh và cho rằng, đây chính là cam kết, quyết tâm của công ty trong việc trở thành doanh nghiệp đi đầu, tiếp tục gắn bó với VCCI trong những hoạt động vì sự phát triển bền vững trong tương lai.

Về Lee & Man Việt Nam

Công ty TNHH Giấy Lee & Man là doanh nghiệp sản xuất công nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc tập đoàn Lee & Man Hong Kong, có tổng vốn đầu tư 300 triệu đô-la Mỹ. Nhà máy sản xuất giấy Lee & Man đặt tại cụm công nghiệp tập trung Phú Hữu A – huyện Châu Thành – tỉnh Hậu Giang với công suất 420,000 tấn/năm.
Lee & Man Việt Nam có hệ thống quản lý chất lượng theo các tiêu chuẩn quy định của FSC-COC (Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm FSC), ISO 9001:2015 (Hệ thống quản lý chất lượng), ISO 14001:2015 (Hệ thống quản lý môi trường), ISO 45001:2018 (Hệ thống quản lý An toàn – Vệ sinh lao động), ISO 50001:2018 (Hệ thống quản lý năng lượng)… đảm bảo đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chỉ tiêu chất lượng, an toàn, sức khoẻ và môi trường.
Để theo đuổi mục tiêu PTBV và trở thành nhà cung cấp giấy bao bì số 1 tại Việt Nam, bên cạnh việc ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, xử lý thải thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và tài nguyên thiên nhiên, Lee & Man cũng chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực địa phương và thực thi các chương trình xã hội hỗ trợ cộng đồng vùng lân cận.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới