Thứ Năm, 13/06/2024, 20:12
33.9 C
Ho Chi Minh City

Lễ hội đếm ngược chào năm 2012

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lễ hội đếm ngược chào năm 2012

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2012 sẽ diễn ra cùng lúc tại Nha Trang và TPHCM, bắt đầu từ 20 giờ ngày 31-12-2011 và kéo dài tới 0 giờ ngày 1-1-2012, với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, DJ, vũ công nổi tiếng đến từ châu Âu, Mỹ và Việt Nam.

Theo ban tổ chức, lễ hội năm nay sẽ diễn ra đồng thời tại hai trung tâm lớn là đường Nguyễn Huệ, Q.1, TPHCM và Quảng trường 2-4 Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với nhiều hoạt động âm nhạc và văn hóa.

Lễ hội đếm ngược chào năm 2012
Tại Việt Nam, Lễ hội đếm ngược diễn ra vào năm ngoái thu hút khoảng 50.000 người tham gia.

Tại TPHCM, chương trình có sự tham gia của tay guitar người Mỹ – Joy Basu, ca sĩ nhạc dance Aimi và DJ Emrah Is đến từ châu Âu cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt: Hồ Ngọc Hà, V-Music, Tiêu Châu Như Quỳnh, Yến Trang…

Sân khấu của lễ hội ở Nha Trang có sự góp mặt của DJ kiêm ca sĩ Liviu Hodor và nữ ca sĩ Mona đến từ châu Âu cùng các nghệ sĩ Việt Nam: Hiền Thục, Minh Thư, Hà Anh Tuấn, Thu Thủy, nhóm X5…

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, sáng ngày 26-12-2011, đường Nguyễn Huệ (TPHCM) sẽ được trang trí bởi hàng triệu đèn LED trải dài nửa km, cùng cổng chào được thiết kế theo ý tưởng “mở ra thế giới”. Từ 18 giờ ngày 31-12, các tuyến đường dẫn vao khu trung tâm Q.1, TPHCM và Quảng trường 2-4, TP Nha Trang sẽ trở thành các phố đi bộ để dòng người có thể tham gia sự kiện đón năm mới đặc biệt này.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV7 vào lúc 23 giờ 30. Khán giả tại TPHCM và Nha Trang sẽ được giao lưu qua cầu truyền hình trực tiếp giữa hai thành phố. Và tại Nha Trang, sẽ có màn bắn pháo hoa kéo dài 10 phút vào đúng thời điểm bước sang năm mới, 2012.

Lễ hội đếm ngược (Coundown Party) là sự kiện đón năm mới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1907 tại Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ. Sự kiện này, mỗi năm thu hút hàng triệu người tham dự và hàng tỷ người theo dõi trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, Lễ hội đếm ngược được hãng Heineken khởi xướng và bắt đầu tổ chức từ năm 2010 và mỗi năm thu hút khoảng 50.000 người tham gia cùng hàng triệu người xem trên cả nước. Hai năm trước, Quảng trường trước Nhà hát Lớn Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức sự kiện này. Và đây là lần đầu tiên, Lễ hội đếm ngược diễn ra tại TPHCM và Nha Trang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới