Thứ Bảy, 15/06/2024, 23:53
27.8 C
Ho Chi Minh City

Lễ 2-9: Nhiều điểm du lịch biển không còn cảnh cháy phòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lễ 2-9: Nhiều điểm du lịch biển không còn cảnh cháy phòng

Đào Loan

Lễ 2-9: Nhiều điểm du lịch biển không còn cảnh cháy phòng
Khách du lịch tại Hội An vào cuối tuần qua – Ảnh: Diệu Hiền

(TBKTSG Online) – Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài liên tục bốn ngày nên du khách đổ dồn đến các điểm du lịch biển. Tuy nhiên năm nay không có cảnh cháy phòng như thường thấy, giá khách sạn ở một số nơi tăng nhưng không bằng những kỳ nghỉ trước.

Nhiều điểm du lịch như Đà Nẵng, Hội An, Bình Thuận, Phú Quốc, Nha Trang nhộn nhịp trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Tại thành phố Đà Nẵng, những hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra trong kỳ nghỉ lễ như cuộc đua marathon quốc tế với 580 vận động viên tham dự, đua thuyền trên sông Hàn…  đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Uớc tính có khoảng 90.000 lượt khách đến Đà Nẵng trong dịp này, tăng 36,7% so với cùng kỳ năm ngoài.

Khách đến đông nhưng công suất phòng bình quân của hệ thống khách sạn ở đây chỉ vào khoảng 55-60% và giá phòng cũng không biến động. "Lượng khách du lịch về Đà Nẵng trong lễ này nhiều hơn nhưng công suất phòng bình quân không tăng do chúng tôi có thêm khoảng 2.000 phòng khách sạn", ông Trần Chí  Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố nói.

Cũng theo ông Cường, sau căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc hồi tháng 5-2014, du khách từ Trung Quốc đã trở lại Đà Nẵng nhiều hơn. Hiện nay thành phố đã khôi phục được 8 trong 13 đường bay thuê bao nối với các địa phương từ Trung Quốc. Dự kiến, một đường bay khác nối với Thượng Hải cũng sẽ được khôi phục sớm.

Cùng với Đà Nẵng, thành phố Nha Trang cũng được xem là điểm du lịch không xảy ra tình trạng "cháy phòng" trong dịp lễ dù lượng khách du lịch ước tính lên đến khoảng 37.000 lượt, tăng 38% so với cùng kỳ. Lý do cũng tương tự như Đà Nẵng, là nhờ có thêm nhiều khách sạn mới mở cửa.

"Nhiều khách sạn tăng giá nhẹ và cũng có khá nhiều khách sạn 4-5 sao giữ giá. Kỳ lễ này Nha Trang không thiếu khách sạn cho du khách", ông Nguyễn Ngọc An, Phụ trách khối Du lịch trong nước của Fiditour, cho biết.

Bà Rịa – Vũng Tàu, một điểm du lịch rất gần TPHCM lại có hai hình ảnh trái ngược nhau. Các bãi biển, nhà nghỉ ở thành phố Vũng Tàu không còn cảnh người người chật cứng trên bãi biển và giá cả tăng từ vài chục cho đến cả trăm phần trăm so với dịp bình thường. Khách đến vẫn nhiều hơn so với bình thường nhưng chưa đủ làm quá tải các điểm cung cấp dịch vụ trong thành phố.

Tuy nhiên, một số khu nghỉ có chất lượng cao như khu The Grand Hồ Tràm Strip thì lại đông khách. Du khách không thể tìm phòng tại những điểm này trong những ngày lễ.

Hai điểm du lịch biển rất đông khách và kín phòng trong dịp Quốc khánh là Phú Quốc và Bình Thuận. Tại Bình Thuận, hầu như các resort ở vùng Hàm Tiến, Mũi Né kín phòng trong ba ngày từ 30-8 đến 1-9. Ngày 2-9, có một số resort vẫn kín phòng, số khách vắng hơn do nhiều người đã kết thúc kỳ nghỉ sớm để chuẩn bị đi làm.

"Resort tôi và rất nhiều resort khác kín phòng trong ba ngày lễ. Giá phòng tại resort chúng tôi không tăng", ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Mũi Né Bay Resort nói.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, có khoảng 55.300 lượt khách lưu trú tại các điểm du lịch của tỉnh, tập trung ở khu vực Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết… tăng khoảng 27% so với cùng kỳ.

Thông tin từ một số công ty du lịch cho biết, giá phòng khách sạn tại Hàm Tiến, Mũi Né bán cho lữ hành tăng khoảng 15-20% vào dịp Quốc khánh. Du khách tự đi phải trả giá cao hơn.

Đọc thêm:

Khách đăng ký tour du lịch dịp 2-9 tăng 8-10%

TPHCM: Dịp lễ 2-9 giá vé xe tăng 30-40%

Tối 2-9, cấm xe máy qua hầm Thủ Thiêm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới