Thứ Ba, 18/06/2024, 22:30
31.7 C
Ho Chi Minh City

Lấy ý kiến người dân về mẫu giấy chứng nhận nhà đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lấy ý kiến người dân về mẫu giấy chứng nhận nhà đất

Vũ Long

(TBKTSG Online) – Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết, bộ này đang thực hiện trưng cầu ý kiến góp ý của người dân cho mẫu mới của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyển sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gộp chung cả sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ hồng – giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà).

Trên sổ sẽ ghi nhận nhiều miếng đất khác nhau, nhiều loại tài sản gắn liền với đất và có thể thể hiện thông tin cả khi chủ sử dụng đất khác với chủ sở hữu tài sản, bao gồm tất cả những hình thức sở hữu như: nhà chung cư, nhà tập thể, đất vườn, đất nông nghiệp, đất nhà ở… Ngoài ra, trong sổ sẽ hiển thị diện tích và tài sản trên đất, các giao dịch liên quan đến thửa đất, những người sở hữu đất và nhà. Nếu miếng đất có nhiều nhà thì cũng được đưa toàn bộ vào sổ.

Theo Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, những loại giấy chứng nhận cũ như sổ đỏ và sổ hồng sẽ vẫn có giá trị pháp lý khi mẫu giấy mới được ban hành. Nếu người dân có nhu cầu đổi các mẫu giấy cũ sang mẫu mới, sẽ được cấp lại miễn phí. Việc triển khai cấp mới chỉ có thể thực hiện sau khi luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai có hiệu lực, dự kiến năm 2010 dự án luật sửa đổi sẽ được trình Quốc hội phê duyệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới