Thứ Năm, 30/05/2024, 18:07
33 C
Ho Chi Minh City

Lâu đài ở Pháp được bán với giá kỷ lục thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lâu đài ở Pháp được bán với giá kỷ lục thế giới

Chánh Tài

Lâu đài ở Pháp được bán với giá kỷ lục thế giới
Lâu đài Chateau Louis XIV. Ảnh: Wiki

(TBKTSG Online) – Lâu đài Chateau Louis XIV ở ngoại ô Paris, Pháp vừa được bán cho một đại gia Trung Đông giấu tên với giá cao kỷ lục thế giới 275 triệu euro (301 triệu đô la Mỹ), hãng tin Bloomberg dẫn lời hai nguồn tin nắm rõ vụ mua bán cho biết.

Công ty môi giới bất động sản cao cấp Christie’s International Real Estate của Anh đứng ra sắp xếp thương vụ này.

Công ty tư vấn thiết kế và phát triển bất động sản Pháp Cogemad, chủ đầu tư của tòa lâu đài, đã phải mất 3 năm (2008-2011) để xây dựng nó. Mặc dù là công trình mới xây dựng, lâu đài Chateau Louis XIV đáp ứng chính xác các tiêu chuẩn và quy định về tỷ lệ và cách trang trí của một lâu đài được thiết lập từ thời cổ xưa

Lâu đài Chateau Louis XIV nằm giữa một khu đất rộng 23 hecta, có bể thủy sinh, rạp chiếu phim, hầm rượu và bên ngoài còn có đài phun nước dát vàng.

Kỷ lục về giá bán nhà ở trước đây thuộc về một căn hộ penthouse ở London với giá 221 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó, tỷ phú người Nga Mikhail Prokhorov từng định mua một biệt thự ở miền nam nước Pháp với giá 530 triệu euro nhưng cuối cùng, ông chấp nhận mất 53 triệu đô la Mỹ tiền đặt cọc do không thực hiện thương vụ.


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới