Thứ Tư, 19/06/2024, 17:19
33.4 C
Ho Chi Minh City

Larry Crowne

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Larry Crowne

Tường Vi

Tom Hanks, Julia Roberts trong phim “Larry Crowne” – Ảnh do Galaxy cung cấp.

(TBKTSG Online) – “Không bao giờ là quá muộn để đến với giảng đường đại học, dù cho bạn đã bước vào tuổi trung niên, và chuẩn bị… về hưu đến nơi rồi!” Đó là thông điệp mà bộ phim “Larry Crowne” muốn gửi gắm đến khán giả.

Cựu sĩ quan hải quân Larry Crowne (Tom Hanks) sẽ chẳng bao giờ mảy may nghĩ đến việc mài đũng quần trên ghế nhà trường một lần nữa, cho tới khi ông nhận được lệnh cắt giảm biên chế của công ty do kinh tế khó khăn. Hụt hẫng, mất phương hướng với cuộc sống đột nhiên trở nên nhàn rỗi, Larry quyết định ghi danh vào trường cao đẳng, quyết tâm ‘làm lại từ đầu’ cuộc đời mình.

Từ vị trí đàn anh kẻ cả trong công ty, anh gia nhập một nhóm bạn cùng lớp ít tuổi hơn anh rất nhiều, và hàng loạt tình huống vui nhộn bắt đầu trong mỗi ngày Larry lên giảng đường.

Thế rồi, khi Larry không trông mong gì tại môi trường chỉ toàn sách vở này, anh gặp phải xao động lớn nhất khoảng đời trung niên của mình. Mercedes (Julia Roberts), giảng viên xinh đẹp của môn Public Speaking (diễn thuyết công chúng), đã là động lực cho Larry tiến bộ thật nhanh. Ngược lại, Mercedes, người đã mất nhiệt huyết giảng dạy do cuộc sống gia đình với người chồng rỗi nghề, cũng không thể không nhận ra sự quan tâm của mình dành cho cậu học trò đặc biệt này ngày càng lớn thêm…

Tom Hanks tham gia diễn xuất chuyên nghiệp từ năm 1980, từ lâu đã khẳng định vị trí ‘đàn anh’ tại Hollywood. Hai lần đoạt Oscar cho diễn viên nam chính xuất sắc nhất, hàng loạt giải thưởng quốc tế trong vai trò diễn viên/nhà sản xuất, và ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng là những gì người ta có thể nhớ về Tom. Các phim nổi bật mà anh tham gia gồm có Big, Forest Gump, Mật Mã Da Vinci, Thiên Thần và Ác Quỷ

Trong khi đó “người đàn bà đẹp” Julia Roberts, chủ nhân của tượng vàng Oscar ‘Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất’ với bộ phim Erin Brockovich – vào vai Mercedes Tainot, một trong các giảng viên nổi bật tại trường Cao đẳng cộng đồng mà Larry ghi danh theo học.

Bộ phim tình cảm, hài hước “Larry Crowne” do Tom Hanks làm đạo diễn sẽ được chiếu tại hệ thống rạp Galaxy, Lotte từ ngày 19-8.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới