Thứ Hai, 17/06/2024, 11:51
32.8 C
Ho Chi Minh City

Lập Trung tâm nguồn lực CNTT Việt Nam – Ấn Độ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lập Trung tâm nguồn lực CNTT Việt Nam – Ấn Độ

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Chính phủ Ấn Độ dự định thành lập Trung tâm nguồn lực công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam – Ấn Độ tại Hà Nội, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trước tháng 8 năm nay.

Dự án đang được thực hiện bởi Trung tâm phát triển máy tính công nghệ cao (C-DAC) của Ấn Độ với tổng trị giá khoảng 2 triệu đô la Mỹ.

Trung tâm sẽ hỗ trợ cho việc đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, ứng dụng công nghệ học trực tuyến trong giáo dục, tạo dựng cơ sở hạ tầng cho việc thành lập cổng điện tử, tạo cơ sở cho phát triển ứng dụng GIS, hỗ trợ cơ bản cho các ứng dụng quản lý trực tuyến và hạ tầng thư viện số ở các thư viện.

Thông tin từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cho hay, trung tâm này cũng sẽ là nơi đào tạo các cán bộ sư phạm. Ở đây các giáo viên sẽ học được các kiến thức cơ sở về CNTT và tiếp thu các ứng dụng công cụ giảng dạy CNTT.

Đến tháng 6 năm 2011, phía Ấn Độ sẽ cung cấp đầy đủ trang thiết bị mạng và phần cứng; 28 chuyên gia Việt Nam cũng sẽ được đưa sang đào tạo tại Ấn Độ trong khoảng thời gian 3 tháng bắt đầu từ tháng 5 năm 2011.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới