Thứ Hai, 27/05/2024, 03:44
33 C
Ho Chi Minh City

Lập khu cách ly và chăm sóc F0 tại Khu công nghệ cao TPHCM

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 5-11, Chi hội Doanh nghiệp Khu công nghệ cao TPHCM (SBA) phối hợp cùng Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bắc Mỹ đã khánh thành, đưa vào hoạt động khu cách ly và chăm sóc F0 doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP).

Khu cách ly này sẽ tiếp nhận các bệnh nhân là người lao động có kết quả PCR dương tính nhẹ hoặc không triệu chứng, không có bệnh nền và không đủ điều kiện tự cách ly tại nhà.

Đây là dự án xã hội hoá do SBA làm chủ đầu tư với kinh phí đóng góp từ các doanh nghiệp trong và ngoài chi hội. Khu cách ly có quy mô tối đa là 200 giường, tổng giá trị đầu tư khoảng 1 tỉ đồng.

Các doanh nghiệp và bác sĩ cùng trao đổi tại buổi khánh thành khu cách ly và chăm sóc F0 doanh nghiệp tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP). Ảnh: Lệ Loan

Tọa lạc trong tòa nhà Viện Công nghệ cao thuộc Đại học HUTECH, khu cách ly và chăm sóc F0 doanh nghiệp gồm 2 tầng – tầng 4 và tầng 5 – có tổng diện tích 5.000 m2. Trong giai đoạn đầu, khu cách ly đáp ứng khoảng 50–70 giường với tổng kinh phí dự kiến từ 7-8 tỉ đồng trong 6 tháng.

Tại đây còn được trang bị một số dụng cụ tập thể dục thể thao nhằm giúp các bệnh nhân có thể tập luyện nhẹ về thể chất, hỗ trợ tinh thần khi vào khu cách ly. Ngoài ra tại đây cũng trang bị wifi để một số người lao động làm văn phòng và cấp quản lý vẫn có thể làm việc từ xa khi vào cơ sở này.

Theo bà Hồ Thị Thu Uyên, Chi hội trưởng SBA, chi hội hy vọng nơi này sẽ giúp cho người lao động yên tâm trở lại công việc và các doanh nghiệp trong khu sớm ổn định sản xuất, đồng thời cũng giảm bớt áp lực cho các cơ sở cách ly, các bệnh viện thu dung trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Về phía Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bắc Mỹ, bác sĩ Hồ Đăng Nghĩa, Giám đốc đơn vị vận hành khu cách ly và chăm sóc F0 doanh nghiệp, cho rằng đội ngũ y tế làm việc tại đây đều là những người có kinh nghiệm trong phòng chống dịch, cùng chung sức với các doanh nghiệp trong việc phòng chống dịch, giúp cho người lao động yên tâm khi tham gia vào các hoạt động sản xuất trong giai đoạn bình thường mới.

Hiện nay, tất cả 88 doanh nghiệp tại SHTP đã đi vào hoạt động. Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban SHTP, cho rằng vẫn đang còn nhiều ca F0 trong giai đoạn mở cửa kinh tế, việc các doanh nghiệp trong khu chủ động với mô hình này là để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người lao động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới