Thứ Ba, 25/06/2024, 08:22
27.3 C
Ho Chi Minh City

Lập hội đồng chuyên môn điều trị cúm heo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lập hội đồng chuyên môn điều trị cúm heo

Thu Hiền

Ông Trần Thanh Dương, phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng và Môi Trưởng kiểm tra máy đo thân nhiệt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hôm 28-4. Ảnh: Thu Hiền.

(TBKTSG Online) – Trước tình hình dịch cúm heo A/H1N1 đang diễn biến phức tạp, ngày 29-4, Bộ Y tế đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cúm heo A/H1N1.

Theo đó, hội đồng chuyên môn gồm có 23 thành viên gồm các viện trưởng, phó viện trưởng, trưởng khoa, phó giám đốc các bệnh viện ở Hà Nội và TPHCM. Chủ tịch hội đồng là Gs.Ts Trần Quỵ, nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai- Hà Nội.

Hội đồng có nhiệm vụ xem xét, hoàn chỉnh và nghiệm thu “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị cúm heo A/H1N1” và báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế xem xét, quyết định ban hành.

Hôm 29-4, Cục Y tế dự phòng và Môi trường có báo cáo nhanh về tình hình cúm heo. Theo đó, tại Việt Nam vẫn chưa nghi nhận ca nghi nhiễm cúm heo nào và các hoạt động kiểm dịch vẫn được thắt chặt.

Cùng ngày, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên đi đến các vùng đang có dịch. Nếu bắt buộc đi đến các khu vực này, phải áp dụng các biện pháp phòng hộ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của cán bộ y tế nơi đến.

Các hành khách nhập cảnh từ các vùng có dịch phải thông báo với các cơ quan y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế để chủ động bảo vệ sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Bộ Y tế cũng đang phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam để theo dõi sát tình hình và triển khai các biện pháp phòng chống, không để dịch xâm nhập và lây lan tại Việt Nam.

4 khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng và Môi trường:

– Dịch có thể lây lan qua hắt hơi, ho khạc do đó nên có khẩu trang bảo vệ cá nhân.

– Rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, súc miệng bằng nước sát khuẩn.

– Nếu có triệu chứng ho, sốt cao, đau đầu, mệt mỏi mà đi từ vùng có dịch ở nước ngoài về phải khai báo y tế để cách ly điều trị sớm.

– Khi có dịch cần hạn chế ngay việc đi lại, hội họp đông người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới