Thứ Hai, 17/06/2024, 17:43
33.9 C
Ho Chi Minh City

Lập 15 đoàn kiểm tra kinh doanh sữa trên cả nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lập 15 đoàn kiểm tra kinh doanh sữa trên cả nước

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã có quyết định thành lập 15 đoàn thanh tra đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm, sẽ kiểm tra việc kinh doanh sữa trên cả nước từ hôm 4-10.

Tất cả các loại sữa nhập khẩu đều phải qua kiểm tra, đặc biệt lưu ý đến sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo Thanh tra Bộ Y tế, việc thanh tra, kiểm tra cũng sẽ lưu ý đến các sản phẩm thay thế sữa mẹ.

Theo Phó cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Nguyễn Thị Khánh Trâm, Bộ Y tế cũng có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu sữa phải chủ động lấy mẫu xét nghiệm để xác định có hay không nhiễm melamine trong sản phẩm sữa và chế phẩm từ sữa. Các đoàn thanh tra của bộ sẽ kiểm tra đột xuất tại nhà sản xuất, công ty, tái lấy mẫu kiểm tra để khẳng định tính chính xác, trung thực của các kết quả do doanh nghiệp tự công bố.

Cũng theo bà Trâm, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cập nhật hằng ngày các kết quả xét nghiệm và trực tiếp công bố đối với các mẫu sản phẩm dương tính với melamine (nếu có). Việc thông tin về các sản phẩm không phát hiện melamine sẽ do các phòng xét nghiệm đạt chuẩn thực hiện hoặc doanh nghiệp tự thông báo.

Theo Thanh niên Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới