Thứ Bảy, 22/06/2024, 09:00
27.3 C
Ho Chi Minh City

Lào Cai cấp phép 3 dự án thủy điện, 2 dự án du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lào Cai cấp phép 3 dự án thủy điện, 2 dự án du lịch

Hùng Lê

Lào Cai cấp phép 3 dự án thủy điện, 2 dự án du lịch
Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2016. Ảnh: BIDV cung cấp

(TBKTSG Online) – Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2016 diễn ra vào ngày hôm nay 8-5, UBND tỉnh Lào Cai đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 3.410 tỉ đồng, trong đó có đến 3 dự án thủy điện và 2 dự án du lịch.

Cụ thể tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án thủy điện Minh Lương có tổng vốn đầu tư 810 tỉ đồng, ở huyện Văn Bàn của Công ty cổ phần Nam Tiến; dự án thủy điện Nậm Xây Luông (362 tỉ đồng) ở huyện Văn Bàn của Công ty cổ phần Thủy điện Nậm Xây, và dự án thủy điện Nậm Khắt (271 tỉ đồng) ở huyện Văn Bàn của Công ty cổ phần Đầu tư năng lượng Đông Nam Á.

Tại hội nghị này, chính quyền địa phương tỉnh Lào Cai cũng trao giấy chứng nhận đầu tư hai dự án du lịch gồm dự án khách sạn 5 sao Accor của Công ty cổ phần du lịch dịch vụ cáp treo Phan Xi Păng có tổng vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng và dự án xây khách sạn 3 sao Cao nguyên Sa Pa của Công ty cổ phần du lịch dịch vụ Sa Pa, tổng vốn đầu tư 120 tỉ đồng.

Ngoài ra, chính quyền Lào Cai cũng trao giấy chứng nhận đầu tư dự án xây nhà máy sản xuất quặng sắt vê viên, xã Bản Qua huyện Bát Xát của Công ty cổ phần Đầu tư gang thép Lào Cai, tổng vốn đầu tư 350 tỉ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh cho biết trong những năm qua, du lịch tỉnh Lào Cai đã có những bước phát triển mang tính đột phá, duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội ngày càng lớn và toàn diện, đóng góp 11,5% GRDP toàn tỉnh.

Phát triển du lịch đã trở thành một định hướng, một chủ trương quan trọng của tỉnh Lào Cai. Năm 2015, Lào Cai đã đón trên 2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 600.000 lượt khách quốc tế và trên 1,4 triệu lượt khách nội địa, tổng thu nhập xã hội từ khách du lịch đạt trên 4.600 tỉ đồng.

Phát triển du lịch cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành khác như giao thông vận tải, bưu chính viễn thông, văn hóa, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, nâng cao thu nhập cho người dân trong tỉnh, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo. Du lịch cũng là nhân tố thúc đẩy phục hồi một số giá trị văn hoá, truyền thống và lịch sử của dân tộc; hỗ trợ bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, vệ sinh, môi trường, trật tự an toàn xã hội; góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh và các địa phương, mở rộng giao lưu giữa các vùng, miền trong nước và nước ngoài.

Tại hội nghị này cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Lào Cai và các địa phương trọng điểm du lịch gồm thành phố Hà Nội, Quảng Nam, Yên Bái, Quảng Ninh, Lai Châu và Sơn La.

Hội nghị do UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức.

Mời đọc thêm:

>>> Xây dựng sân bay Lào Cai sớm hơn quy hoạch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới