Thứ Năm, 13/06/2024, 17:53
35 C
Ho Chi Minh City

Lãnh lương hưu bằng thẻ ATM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lãnh lương hưu bằng thẻ ATM

Như Quang

(TBKTSG) – Phường X của quận Y, TPHCM, được chọn làm thí điểm cho việc các cán bộ nghỉ hưu trong địa bàn phường lãnh lương hưu qua thẻ ATM.

Cụ V. được may mắn, hay rủi ro, nằm trong địa bàn thí điểm này. Cũng phải mất hai buổi để nhân viên đả thông tư tưởng và hướng dẫn các cụ cách thức bấm nút để lãnh tiền.

Cũng phải thông cảm với các cụ. Một trong vô vàn cái tật của người cao tuổi là hay quên. Chuyện cũ cách đây mấy chục năm thì nhớ, có khi không sót một dấu phẩy. Nhưng chuyện đương thời thì vừa nghe xong đã phải hỏi lại. Tên một người bạn mới gặp hôm qua mà hôm nay nhớ không ra. Mà lãnh tiền bằng thẻ ATM thì được thua là ở mật mã.

Đã là mật mã thì phải “bảo mật”, rồi đưa ra đúng lúc, đúng kiểu khi cần đến hay được hỏi. Bởi vậy, nên nhiều cụ nêu thắc mắc: Làm sao mà nhớ được mật mã? Nhân viên trả lời: Tốt hơn hết là các cụ nhờ con, cháu nhớ giùm cho. Trong cử tọa có người kêu lên: Trời! Làm sao mà tin nổi chúng nó!

Cuối cùng, cụ V. xin được khước từ cái cơ may “được hiện đại hóa” và xin cứ tiếp tục lãnh lương theo kiểu cũ. Lý do cụ đưa ra thật dễ thương và chẳng ai nỡ chối từ: ra phường lãnh lương hàng tháng có lẽ là dịp may duy nhất để thấy mình còn có chút ràng buộc với các em làm việc ở đây, với xã hội, với guồng máy…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới