Thứ Năm, 30/05/2024, 16:31
33 C
Ho Chi Minh City

Lan hồ điệp Đài Loan đến hội hoa xuân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lan hồ điệp Đài Loan đến hội hoa xuân

Hoa lan Đài Loan tại công viên Tao Đàn ngày 31 -1 – Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Theo Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc, các doanh nghiệp Đài Loan đã chuyển 2.200 gốc lan hồ điệp đến TPHCM để tham gia hội hoa xuân tổ chức tại công viên Tao Đàn từ ngày 1-2 đến ngày 12-2-2008.

Lan hồ điệp là một trong 4 loại nông sản xuất khẩu chủ lực, cũng là loại hoa xuất khẩu quan trọng nhất của Đài Loan. Lan hồ điệp tạo ra giá trị thương phẩm cho Đài Loan mỗi năm gần 125,5 triệu đô la Mỹ, trong đó riêng xuất khẩu trong năm 2007 đạt 49,6 triệu đô la Mỹ.

Trung tâm Thương mại Đài Loan (TWTC), một tổ chức xúc tiến thương mại của Đài Loan đang tích cực giới thiệu về hoa của Đài Loan với các nước, trong đó Việt Nam được nhắm đến như một thị trường đầy tiềm năng. Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc cũng cho biết sắp tới từ ngày 7-3 đến 18-3 TWTC sẽ tổ chức ”Triển lãm quốc tế hoa lan Đài Loan 2008” tại thành phố Đài Nam (Đài Loan).

Dự kiến sẽ có 1.5000 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ như Úc, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hongkong… tham gia sự kiện này. Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc mời doanh nghiệp Việt Nam tham gia, giao lưu kinh nghiệm trong ngành kinh doanh hoa lan hồ điệp.

NGUYÊN TẤN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới