Thứ Sáu, 21/06/2024, 02:53
25.6 C
Ho Chi Minh City

Lần đầu tiên Hatch! Fair 2016 tổ chức tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lần đầu tiên Hatch! Fair 2016 tổ chức tại TPHCM

Vũ Yến

Lần đầu tiên Hatch! Fair 2016 tổ chức tại TPHCM
Hatch! Fair là một trong những sự kiện dành cho những đơn vị, cá nhân khởi nghiệp tại Việt Nam. Ảnh: BTC cung cấp

(TBKTSG Online) – Sự kiện triển lãm và khởi ngiệp thường niên Hatch! Fair 2016 với chủ đề chính “Invisible Technology” sẽ lần đầu tiên diễn ra tại TPHCM trong hai ngày 7 và 8 tháng 10 tới đây, ông Phạm Quốc Đạt, giám đốc điều hành Hatch! Ventures, cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí sáng nay, 26-5.

Ông Đạt cho biết, các hoạt động chính của chương trình bao gồm cuộc thi khởi nghiệp, hội thảo và đào tạo, các hoạt động kết nối. Song song đó là chuỗi các hoạt động và sự kiện bên lề xuyên suốt diễn ra trên cả nước mang tên “The road to Hatch! Fair”.

Trong đó có cuộc thi khởi nghiệp Hatch! Battle Junior nhằm hỗ trợ các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Cuộc thi được tổ chức với sự hợp tác của đại học Dayton, Ohio, Mỹ trong mục tiêu kết nối các sinh viên khởi nghiệp trên thế giới, tạo môi trường học hỏi phương thức triển khai kinh doanh quốc tế. Cuộc thi chỉ dành riêng cho các sinh viên khối trung học phổ thông và đại học. Trường đại học Dayton sẽ trao giải thưởng trị giá 5.000 đô la Mỹ cho các đội tốt nhất và đưa một đội xuất sắc nhất tham gia vòng kế tiếp tại Trung Quốc. Đội thắng cuộc tại Trung Quốc sẽ đến Dayton, Ohio, tham gia vòng chung kết vào tháng tư năm 2017.

Theo ông Phạm Quốc Đạt, Hatch! Fair là một trong những sự kiện dành cho những đơn vị, cá nhân khởi nghiệp tại Việt Nam. Tại đây các đơn vị, cá nhân khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình để tìm kiếm các nguồn đầu tư và cố vấn. Các công ty tham gia triển lãm và ra mắt tại sự kiện là những đơn vị tốt nghiệp từ các vườn ươm, vườn tăng tốc hay các chương trình đào tạo khởi nghiệp tại Việt Nam và trong khu vực.

Theo đó, Hatch! Fair 2016 sẽ không chỉ giới thiệu những sáng kiến sáng tạo mới nhất từ các đơn vị trên khắp cả nước, mà còn là nơi hội tụ của các chương trình ươm mầm/tăng tốc khởi nghiệp, các tổ chức tư nhân và nhà nước hiện đang tích cực hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam.

“Sau bốn năm tổ chức ở Hà Nội, năm nay với việc tổ chức tại TPHCM, Hatch! Fair 2016 được kỳ vọng tăng quy mô lên gấp hai lần, với sự tham gia của các đơn vị, cá nhân khởi nghiệp trong nước và quốc tế,” ông Đạt nói thêm.

Hatch! Fair 2016 sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị Grand Palace, số 142/18, đường Cộng Hoà, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới