Thứ Năm, 13/06/2024, 15:19
35 C
Ho Chi Minh City

Làm rõ thiệt hại do Vedan gây ra trên lưu vực sông Thị Vải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Làm rõ thiệt hại do Vedan gây ra trên lưu vực sông Thị Vải

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 27-5 đã yêu cầu UBND các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, TPHCM làm rõ mức độ thiệt hại do Công ty Vedan và các doanh nghiệp trên lưu vực sông Thị Vải gây ra để giải quyết hợp lý yêu cầu bồi thường thiệt hại của người dân, không để vụ việc phát sinh phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng không tốt đến đời sống, sản xuất của người dân và hoạt động của doanh nghiệp.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức thực hiện ngay việc chuyển số tiền thu từ xử phạt hành chính, truy thu phí bảo vệ môi trường trốn nộp của Công ty Vedan về Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam. Thủ tướng cũng đồng ý với các nội dung trong báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Đồng Nai về việc kiểm điểm và xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến những vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của Công ty Vedan.

Ngày 11-5 vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên dẫn đầu đã làm việc với UBND các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TPHCM và các cơ quan liên quan để giải quyết các tồn tại liên quan đến những vi phạm môi trường của Công ty Vedan.

Theo Website Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới