Thứ Ba, 25/06/2024, 01:45
27.8 C
Ho Chi Minh City

Lâm Đồng sẽ rút giấy phép dự án chậm triển khai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lâm Đồng sẽ rút giấy phép dự án chậm triển khai

Một góc khu du lịch hồ Tuyền Lâm -Ảnh: Tư liệu

(SGTO) Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm tỉnh Lâm Đồng cuối tuần trước đã yêu cầu chín nhà đầu tư phải khởi công công trình trước ngày 31-12 năm nay, nếu không sẽ trình UBND tỉnh rút giấy phép.

Ông Nguyễn Xuân Thành,Trưởng ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, cho biết chín nhà đầu tư trên gồm Công ty cổ phần đầu tư xây dựng công trình Haco, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu xây dựng Hà Anh, Công ty TNHH Maico, Công ty TNHH Thủ đô Đất Việt, Công ty TNHH Bảo Trang Viên, Công ty TNHH đầu tư xây dựng và dịch vụ D.N.A Lâm Đồng, Công Ty TNHH An Bình An và Công ty cổ phần đầu tư Thiên Nhân. “Đến thời hạn trên, nếu những công ty này vẫn chưa khởi công công trình, chúng tôi sẽ đề nghị UBND tỉnh rút giấy phép,” ông nói.

Ngoài ra, ban quản lý cũng đã yêu cầu 12 nhà đầu tư khác nhanh chóng chuẩn bị các thủ tục để khởi công, thi công công trình trước ngày 31-3 năm tới.

Tỉnh Lâm Đồng dự kiến sẽ xây dựng Khu du lịch hồ Tuyền Lâm rộng 4.860 héc ta, trong đó có 2.800 héc ta rừng phòng hộ, thành khu du lịch tầm cỡ thế giới với bốn sản phẩm chính là du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hội nghị-hội thảo và du lịch sinh thái. Dự kiến, đến năm 2010, Tuyền Lâm sẽ có 6.800 phòng khách sạn cùng các hạng mục giải trí khác, đủ để phục vụ cho một triệu lượt khách/năm.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này mới chỉ có bốn nhà đầu tư khởi công trong tổng số 31 dự án được tỉnh cấp phép đầu tư với tổng vốn 5.600 tỉ đồng, bao gồm cả một công ty đang thi công công trình.

Ông Thành cho rằng: “Trước đây, chúng tôi chưa lựa chọn kỹ nên mới có nhiều nhà đầu tư không có đủ năng lực. Hiện nay, chúng tôi đã thay đổi tiêu chí lựa chọn để tìm đúng nhà đầu tư có năng lực.”

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi chín dự án chậm triển khai dự án để giao cho các nhà đầu tư khác có năng lực xây dựng. Cụ thể, cuối tháng 5 vừa qua, tỉnh đã đồng ý cho Công ty cổ phần cáp và vật liệu viễn thông (Sacom) thay thế công ty KGIM của Hàn Quốc, đầu tư khu nghỉ dưỡng và sân gôn trị giá trên 100 triệu đô la Mỹ.  

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới