Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:42
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lâm Đồng sẽ có sân golf 54 lỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lâm Đồng sẽ có sân golf 54 lỗ

Lâm Đồng sẽ có một sân golf 54 lỗ trong tương lai. Trong ảnh là sân golf trên đồi Cù, ngay trung tâm thành phố Đà Lạt – Ảnh: MỘNG BÌNH

Tỉnh Lâm Đồng vừa chính thức cho phép Công ty TNHH Jinsung (Hàn Quốc) đầu tư sân golf 54 lỗ tại xã Lộc Phát, thị xã Bảo Lộc.

Theo đó, trong giai đoạn 1, từ nay đến năm 2010, công ty Jinsung sẽ đầu tư 18,3 triệu đô la Mỹ để xây dựng sân golf trên diện tích khoảng 250 héc ta. Sân golf này được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2011.

Cùng với sân golf, nhà đầu tư cũng sẽ xây dựng một khu phức hợp các dịch vụ kèm theo như khu biệt thự, bể bơi, nhà hàng… để phục vụ cho khách hàng. Dự kiến, sẽ có khoảng 400 lao động tại Lâm Đồng được làm việc trong sân golf và các khu dịch vụ này.

Lâm Đồng hiện chỉ có 1 sân golf 18 lỗ nằm trên đồi Cù ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Theo nhiều nhà đầu tư, Đà Lạt và một số vùng khác của Lâm Đồng có tiềm năng lớn về phát triển môn đánh golf do có khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp, và có quỹ đất lớn để xây dựng sân golf.

Bên cạnh đó, Lâm Đồng cũng là địa điểm cho những kỳ nghỉ cuối tuần đối với khách đánh golf nói riêng và khách du lịch nói chung trong khu vực Đông Nam Á nhờ đường hàng không từ Singapore, Thái Lan… đến sân bay Liên Khương chỉ hơn 1 giờ bay.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới