Thứ Tư, 17/07/2024, 16:15
26.7 C
Ho Chi Minh City

Lại phát hiện ma túy trong bưu phẩm chuyển phát nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại phát hiện ma túy trong bưu phẩm chuyển phát nhanh

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Qua khám xét 16 kiện hàng nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh, lực lượng chức năng phát hiện hơn 31,2 kg ma túy các loại được cất giấu tinh vi.

Lại phát hiện ma túy trong bưu phẩm chuyển phát nhanh
Ma túy được cất giấu tinh vi trong các bưu phẩm. Ảnh: Cục Hải quan TPHCM cung cấp.

Hôm 12-1, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý (thuộc Cục Hải quan TPHCM) và Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cùng Công an TPHCM khám xét 16 kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính và  phát hiện 31,236 kg ma túy các loại, gồm ma túy tổng hợp MDMA, cocain, Ketamin và cần sa.

Đây là các lô hàng xuất phát từ Đức, Mỹ, Canada, Pháp, Hồng Kông, Trung Quốc.

Theo thông tin mô tả của cơ quan chức năng, số ma túy này được cất giấu tinh vi trong các bưu phẩm chuyển vào Việt Nam. Cụ thể, một số lượng mau túy được dát mỏng ép vào giấy bạc giấu trong drap trải giường; số thì ép vào giữa hai lớp thùng carton chứa hàng quà biếu là quần áo, bánh kẹo; số lại được ngụy trang trong các hộp sữa bột, gói bánh kẹo.

Đặc biệt, theo Cục Hải quan TPHCM, lần đầu tiên Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phát hiện ma túy được vận chuyển trái phép trong hai kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua tuyến đường mới từ Hồng Kông và Trung Quốc.

Trong thời gian qua, các đơn vị trực thuộc Cục Hải quan TPHCM liên tục bắt giữ số lượng lớn ma túy được vận chuyển trái phép qua cửa khẩu. Trong đó, hình thức vận chuyển qua các bưu phẩm gửi từ nước ngoài về ngày càng nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới