Thứ Hai, 24/06/2024, 04:47
27.3 C
Ho Chi Minh City

Lại lùi thời gian phóng vệ tinh Vinasat – 1 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại lùi thời gian phóng vệ tinh Vinasat – 1 

Ảnh: nguồn thongtincongnghe.com

Chiều 16-2, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin vệ tinh thuộc VNPT, cho biết việc phóng vệ tinh đầu tiên của Việt Nam, Vinasat – 1, lên quỹ đạo sẽ lùi sang ngày 10-4 thay vì là ngày 29-3 như ban đầu và ngày 2-4 sau đó.

Việc lùi thời gian phóng vệ tinh Vinasat – 1 nhằm đảm bảo cho việc phóng vệ tinh được thành công hoàn toàn.

Ông Hùng cho biết hiện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã hoàn thành phương án kinh doanh Vệ tinh Vinasat – 1 ngay sau khi vệ tinh này hoạt động và chuyển giao cho Việt Nam.

VNPT đang đề xuất và kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành cơ chế sử dụng, khai thác vệ tinh đầu tiên của Việt Nam. Theo đó, những đơn vị trong nước có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ tinh mới từ năm 2008 đương nhiên sẽ sử dụng vệ tinh của Việt Nam.

VNPT cũng đề xuất cần có cơ chế hỗ trợ kinh phí chuyển đổi để các đơn vị, bộ, ngành như: hàng hải, hàng không, truyền hình, khí tượng… đang thuê vệ tinh nước ngoài chuyển sang sử dụng vệ tinh Vinasat – 1. Ngoài ra, Nhà nước cần có các cơ chế để kích cầu, thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ cao sử dụng vệ tinh như khám chữa bệnh từ xa, giáo dục…

Theo TTXVN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới