Thứ Hai, 15/07/2024, 15:03
30.6 C
Ho Chi Minh City

Kỹ sư IT càng ngày càng có “giá”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kỹ sư IT càng ngày càng có “giá”

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Dưới tác động của số hóa, lao động trong ngành công nghệ thông tin sẽ ngày càng khan hiếm và đây cũng là ngành có mức tăng trưởng nhiều nhất, 26%. Trong khi những ngành như hành chính, sản xuất, tài chính kế toán lại có tốc độ tăng chậm.

Kỹ sư IT càng ngày càng có
Lễ ký kết hợp tác giữa Bộ LĐTB&XH và ManpowerGroup – Ảnh: TD

Bên lề lễ ký kết hợp tác với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) diễn ra ngày hôm nay 20-6, ông Simon Matthews, Tổng giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông cho hay, hiện nay kỹ sư IT đang là nghề rất thiếu ở Việt Nam. Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đây vẫn là nghề sẽ có nhu cầu rất lớn trong tương lai.

Theo nghiên cứu của ManpowerGroup, kỹ sư IT sẽ là nghề có tốc độ tăng trưởng cao nhất trước cuộc CMCN 4.0, tăng tới 26%, tiếp theo là ngành nhân sự (tốc độ tăng 20%) và ngành làm việc với khách hàng (15%).

Ngược lại, những ngành ít có sự thay đổi, thậm chí giậm chân tại chỗ là hành chính, sản xuất, tài chính kế toán.

Đối với riêng Việt Nam, theo ông Simon Matthews, ngoài nhân sự trong ngành IT,  nhân sự trong ngành du lịch, kỹ sư sản xuất (blue collar), quản lý cấp trung cũng đang rất khan hiếm. Nhiều doanh nghiệp đã phải nhận lao động nước ngoài vào làm việc. Trong thời gian tới, đây vẫn là lĩnh vực cần phải tiếp tục đào tạo.

Kỹ năng cần thiết hiện nay đối với lao động là khả năng tiếng Anh. Tỉ lệ lao động có kỹ năng tiếng Anh ở Việt Nam rất thấp, chỉ khoảng 5% lực lượng lao động, theo báo cáo thị trường quí 1-2018 của ManpowerGroup.

Trong dài hạn, những kỹ năng mà người lao động cần trang bị trong cuộc cách mạng mới là giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, quản lý….

Trong biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2018-2021, Bộ LĐTB&XH và ManpowerGroup sẽ hợp tác trong việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng thông qua nâng cao tri thức và kinh nghiệm chuyên môn của người lao động để có thể thích ứng được với các yêu cầu của tự động hóa và số hóa; thúc đẩy phát triển vai trò của phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo của lao động nữ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Mời đọc thêm:

Nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0

Khi cách mạng công nghiệp 4.0 xồng xộc đến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới