Thứ Năm, 30/05/2024, 17:21
33 C
Ho Chi Minh City

Kỵ sĩ cô độc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kỵ sĩ cô độc

Minh Nhật

Kỵ sĩ cô độc
Một cảnh trong phim "Kỵ sĩ cô độc" – Ảnh do MegaStar cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim "Kỵ sĩ cô độc" (tựa gốc: "The Lone Ranger") của đạo diễn Gore Verbinski sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12-7. Phim có sự tham gia của Johnny Depp, Armie Hammer, Tom Wilkinson…

Bộ phim thuộc thể loại hành động kịch tính, xoay quanh hình tượng người anh hùng đeo mặt nạ nổi tiếng được hiện thực hóa qua một lăng kính mới. Chiến binh da đỏ Tonto kể lại những câu chuyện ít ai biết đến về hành trình của John Reid (Armie Hammer), một kỵ binh, trở thành huyền thoại của công lý – đưa người xem lên một chuyến tàu tràn ngập bất ngờ và cả những mâu thuẫn giữa hai người anh hùng tưởng chừng như không có chút điểm chung nào, cuối cùng đã sát cánh bên nhau chống lại nạn tham nhũng.

80 năm trước khi được biết đến rộng rãi, hình tượng gốc của "The Lone Ranger" và Tonto đã tồn tại như một nền tảng của nền văn hóa Mỹ. Tất cả bắt nguồn từ đài phát thanh WXYZ ở Detroit, Michigan vào ngày 30-1-1933. Giám đốc của đài là George W. Trendle muốn có một câu chuyện Viễn Tây thu hút được cả những khán giả nhí. Nhân vật ông muốn tạo ra phải có sức mạnh, lương thiện và là một hình tượng làm trẻ con yêu mến. Ý tưởng về The Lone Ranger đã hình thành như vậy, sau đó được chuyển giao lại cho nhà biên kịch Fran Striker và đạo diễn chương trình của đài, James Jewell.

Jewell sau đó đã chỉ đạo chương trình phát thanh "The Lone Ranger" trong suốt năm 1938, tạo thành một cơn sốt trên phạm vi toàn đất nước. Đã có 2.956 câu chuyện về "The Lone Ranger" được kể trên đài (phần cuối cùng được phát vào ngày 3-9-1954), một lịch sử trải dài 21 năm, làm lu mờ cả loạt phim truyền hình dù nó cũng đạt được thành công rộng khắp. Với Clayton Moore vào vai chính và Jay Silverheels trong vai Tonto, loạt phim này đã tạo thành một hiện tượng mang tầm quốc tế, bắt đầu được chiếu trên đài ABC từ năm 1949 và tiếp tục kéo dài cho tới năm 1957.

Thành công của loạt phim đã dẫn đến 2 tác phẩm điện ảnh ăn theo là "The Lone Ranger" (1956) và "The Lone Ranger and the Lost City of Gold" (1958). Giờ đây đến lượt Johnny Depp và Armie Hammer chứng tỏ dấu ấn riêng của mình trong vai Tonto và The Lone Ranger. Mặc dù tôn trọng một lịch sử đã in đậm trong lòng khán giả trong vòng hơn 8 thập kỷ, hai nam diễn viên cũng táo bạo cải biên nhiều điểm trong tính cách nhân vật để tạo thành một phiên bản hoàn toàn mới mẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới