Thứ Sáu, 12/07/2024, 09:01
25.6 C
Ho Chi Minh City

Kỷ niệm 30 năm thành lập SAIGONBANK

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kỷ niệm 30 năm thành lập SAIGONBANK

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập SAIGONBANK (16-10-1987-16-10-2017) để nhìn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ cơ bản của SAIGONBANK trên chặng đường tiếp theo.

Kỷ niệm 30 năm thành lập SAIGONBANK
Sơ kết 6 tháng 2017.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương được thành lập theo Quyết định số 64/QĐ ngày 03-7-1987 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (nay là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Công thương thành phố Hồ Chí Minh (nay là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương), tên thương hiệu SAIGONBANK, là ngân hàng cổ phần đầu tiên của ngành ngân hàng Việt Nam.

Từ năm 1987 đến năm 2007, SAIGONBANK đã không ngừng vượt qua những khó khăn và thách thức, tận dụng được cơ hội để hoàn thiện mình và vươn lên, tăng trưởng không chỉ về quy mô, tài sản, huy động, cho vay mà còn về mạng lưới hoạt động cũng như đã có nhiều đóng góp cho kinh tế Thành phố.

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, SAIGONBANK đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Với vốn điều lệ ban đầu thành lập chỉ 650 triệu đồng đến nay đã được nâng lên 3.080 tỉ đồng; tổng tài sản từ 1.860 tỉ đồng nay đã được nâng lên hơn 20.200 tỉ đồng; gần 1.500 nhân viên, hệ thống trải khắp nước với 90 điểm giao dịch. SAIGONBANK đã và đang khẳng định được vai trò quan trọng đối với ngành và vị thế trong nền kinh tế.

Những điều mà SAIGONBANK đã liên tục phấn đấu trong suốt 30 năm qua là giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống hào hùng của các thế hệ đi trước, phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để xây dựng và phát triển một cách bền vững, đúng hướng, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội.

Định hướng trong thời gian tới, SAIGONBANK sẽ tập trung mọi nguồn lực vào các nhiệm vụ trọng yếu sau đây:

1. Tiếp tục tái cấu trúc toàn diện các mặt hoạt động kinh doanh nhằm duy trì và nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động.

2. Tăng cường năng lực tài chính, phát triển mạng lưới hoạt động, mở rộng kênh phân phối, tăng khả năng cạnh tranh bằng quy mô và chất lượng trên nền tảng ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại, kết hợp việc tuân thủ các quy định kinh doanh và quản lý chuẩn mực theo đúng pháp luật; định vị và phát triển thương hiệu SAIGONBANK gắn liền với cộng đồng, xã hội.

3. Xây dựng nguồn nhân lực vừa có trí vừa có tâm sẽ là một trong những yếu tố then chốt tham gia tiến trình xây dựng và phát triển SAIGONBANK trong giai đoạn mới. Đây chính là sức mạnh nội tại giúp SAIGONBANK vượt mọi thách thức và tiến xa về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới