Thứ Tư, 19/06/2024, 12:04
32.8 C
Ho Chi Minh City

Kỳ này, chuyên gia tư vấn của Vietravel trả lời thắc mắc của các bạn Tina, buithiluyen, nguyen ngoc phuong và pham duong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kỳ này, chuyên gia tư vấn của Vietravel trả lời thắc mắc của các bạn Tina, buithiluyen, nguyen ngoc phuong và pham duong

Kỳ này, chuyên gia tư vấn của Vietravel trả lời thắc mắc của các bạn Tina, buithiluyen, nguyen ngoc phuong và pham duong
Các cổ động viên đội tuyển bóng đá Bờ Biển Ngà.

Riêng với trường hợp của bạn tran thi be loan, chúng tôi e rằng lý do để bạn đi Mỹ khó được lãnh sự quán Mỹ chấp nhận.

Tuy nhiên, nếu bạn có thân nhân đang là công dân Hoa Kỳ và họ đồng ý mời bạn sang chơi thì bạn có thể đi Mỹ được như nhiều người khác đã đi. Bạn có thể vào mục Bạn Đường trao đổi và mục Tư vấn Du lịch tìm đọc các nội dung liên quan đến thủ tục xin visa vào nước Mỹ đã được đăng tải khá nhiều. Chúc bạn được toại nguyện.

– Xin cho biết hồ sơ và thủ tục xin cấp visa đi Bờ Biển Ngà như thế nào và địa chỉ lãnh sự quán của Bờ Biển Ngà tại Việt Nam để nộp hồ sơ. (tina)

– Tại Việt Nam hiện chưa có Đại sứ quán Bờ Biển Ngà (Cộng hòa Côte d'Ivoire). Tuy nhiên, công dân quốc tịch Việt Nam có thể xin visa vào nước này tại Đại sứ quán Bờ Biển Ngà đóng tại ở Singapore. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm: Giấy chứng nhận tiêm chủng bệnh vàng da. Giấy đặt chỗ khách sạn, vé máy bay, chương trình tham quan. Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành. Hai tấm hình cỡ 4×6 cm.

– Em muốn đi du lịch tự túc ở Hàn Quốc thì cần làm những thủ tục gì? Thời gian tối đa có thể xin visa du lịch Hàn Quốc là bao lâu? (buithiluyen)

– Bạn thân mến, nếu muốn đi du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần phải có thư mời và giấy bảo lãnh của bên Hàn Quốc. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin visa Hàn Quốc gồm: Hộ chiếu. Đơn xin cấp visa, có dán một tấm hình 4×6 cm. Giấy tờ tùy thân như giấy xác nhận nhân viên, đơn xin nghỉ phép, giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu đã đi làm) hoặc thẻ học sinh (bản sao), giấy xác nhận học sinh (nếu còn đi học).

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, bao gồm sổ tiết kiệm ngân hàng (từ 5.000 đô la Mỹ trở lên); giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa – đất đai; giấy nộp thuế thu nhập cá nhân ba tháng gần nhất; giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội ba tháng gần nhất; giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương ba tháng gần nhất. Trong trường hợp nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha/mẹ hoặc vợ/chồng phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với người làm việc trong các cơ quan chính phủ, sinh viên tại các trường đại học, người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản, Canada, Úc, New Zealand, châu Âu hoặc từng đi Hàn Quốc hai lần.

Thời gian cấp visa: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Lệ phí: 30 đô la Mỹ.

– Tôi năm nay 26 tuổi. Tôi muốn đi du lịch ở Mỹ 3 tuần, xin cho biết tôi cần những giấy tờ chứng minh thế nào để xin được visa? Tôi nghe nhiều người nói rằng, người trẻ tuổi thường rất khó xin được visa đến Mỹ, có đúng vậy không? (nguyen ngoc phuong)

– Để du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và đã từng xuất ngoại ít nhất 4 quốc gia khác trước đây. Một tấm hình khổ 5×5 cm, phông trắng. Sổ tiết kiệm giá trị ít nhất 10.000 đô la Mỹ. Những giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập cá nhân. Giấy chứng nhận sở hữu nhà hoặc đất. Giấy hôn thú (nếu đã có gia đình).

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là với những trường hợp du khách trẻ tuổi (dưới 35 tuổi), hộ chiếu chưa đi du lịch nhiều, công việc thu nhập trung bình sẽ khó vượt qua vòng phỏng vấn.

– Nếu tôi đi du lịch tự túc, thì nên tham quan những điểm nào của Thuỵ Sĩ trong vòng 3 ngày? (pham duong)

– Ba ngày là thời gian quá ngắn để du lịch ở một đất nước tuy không lớn về diện tích (41.285km2) nhưng có rất nhiều điểm đến tuyệt vời như Thụy Sĩ. Đã đến Thụy Sĩ bạn nên cố gắng đi qua các thành phố như Lucerne, Geneva, Zurich, Bern; viếng thăm lâu đài Chillon và  đừng bỏ qua đỉnh núi Titlis hoặc đỉnh Jungfrau.

Phong cảnh dưới chân dãy Umer Alps, với đỉnh Titlis cao 3.238 mét.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới