Chủ Nhật, 14/07/2024, 02:14
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ký kết hợp tác công nghệ Blockchain

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ký kết hợp tác công nghệ Blockchain

Công ty cổ phần Fujinet Systems và tổ chức nghiên cứu công nghệ Blockhive OÜ (Estonia) vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác nghiên cứu công nghệ Blockchain. Hai bên đã ký kết thành lập phòng nghiên cứu phân khối R&D Labs, là phòng nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain và các ứng dụng phân phối sổ cái.

Blockchain là công nghệ chuỗi khối giúp phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu nhờ vào cách thiết kế sử dụng hệ thống tính toán phân cấp với khả năng chịu lỗi byzantine cao, do đó Blockchain có tiềm năng ứng dụng rất cao trong mọi ngành nghề vì giúp khắc phục được hậu quả khi dữ liệu thay đổi trong bối cảnh thương mại toàn cầu.

Giữa Fujinet Systems và các thành viên sáng lập Blockhive, sau hơn 3 năm hợp tác nghiên cứu về công nghệ Blockchain, đã đi đến quyết định ký kết thành lập phòng nghiên cứu kĩ thuật công nghệ Blockchain. Thông qua hợp tác nghiên cứu này, cả 2 bên đề ra mục tiêu đa dạng hóa ứng dụng của công nghệ Blockchain vào các ngành nghề.

Ông Nguyễn Đăng Phong, Giám đốc Công ty Fujinet Systems cho biết: “Hiện tại các công nghệ tân tiến hàng đầu như AI, IoT, VR đang thu hút sự quan tâm cao trong ngành công nghệ thông tin. Trong đó không thể không kể đến công nghệ mang tính cách mạng Blockchain. Với các tính năng của mình Blockchain đang được dự đoán sẽ áp dụng mạnh mẽ vào hầu hết các ngành nghề, và có qui mô thương mại lên đến 20.000 tỉ đô la Mỹ. Tuy nhiên hiện tại số lượng các kĩ thuật gia nghiên cứu về Blockchain vẫn còn chưa nhiều, do đó theo như xu hướng công nghệ của tương lai, tôi nghĩ việc nghiên cứu về Blockchain là điều cấp thiết”.

Việc ký kết thành lập phòng nghiên cứu công nghệ Blockchain hứa hẹn sẽ giúp cho Blockhive OÜ và Fujinet Systems làm tiên phong về phân tích công nghệ và đem lại các ứng dụng đột phá trong tương lai.

Công ty cổ phần Fujinet Systems, được thành lập vào tháng 9-2000 cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Hiện tại công ty có qui mô hơn 600 nhân viên, là một trong 10 doanh nghiệp CNTT hàng đầu, riêng về mảng offshore có doanh thu cao đứng thứ 6 Việt Nam.

Tổ chức nghiên cứu Blockhive OÜ, được thành lập năm 2017 tại Estonia, từ các thành viên có thực tích kinh nghiệm trên 4 năm về nghiên cứu kĩ thuật Blockchain. Tổ chức đã tham gia phát triển hệ thống cho các ngân hàng lớn, các công ty phần mềm, công ty AI. Công ty có nghiên cứu phát triển các ứng dụng sử dụng công nghệ chuỗi khối, dự định sẽ công bố thành quả vào mùa thu năm nay.

Thông tin liên hệ:

Công ty Fujinet Systems JSC

Địa chỉ: Tòa nhà Waseco, Khu B, Tầng 1, Phòng 102, số 10 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới