Thứ Sáu, 21/06/2024, 17:46
30.6 C
Ho Chi Minh City

Ký kết dự án đường dẫn cầu Phú Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ký kết dự án đường dẫn cầu Phú Mỹ

Ông Nguyền Thành Thái (trái), Tổng giám đốc Công ty cổ phần cầu Phú Mỹ và Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín tại buổi lễ ký kết vào sáng nay – Ảnh: QUỐC HÙNG

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 6-3, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín và Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ, Nguyễn Thành Thái, đã ký kết hợp đồng xây dựng, chuyển giao dự án các đường dẫn cầu Phú Mỹ tại TPHCM, với kế hoạch thông xe và cầu vào cuối năm 2009.

Theo hợp đồng ký kết, Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ là chủ đầu tư 3 dự án đường dẫn cầu Phú Mỹ bao gồm xây dựng đường vành đai phía Đông (từ chân cầu Phú Mỹ đến cầu Rạch Chiếc), nút giao thông khu A Nam Sài Gòn và đường trên cao nối từ nút giao thông khu A Nam Sài Gòn đến cầu Phú Mỹ.

Tổng vốn đầu tư của các dự án này khoảng 1.440,35 tỉ đồng. Công trình sẽ được bàn giao cho TPHCM trong tháng 1-2010. Đây là một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng của TPHCM và cả khu vực, góp phần giải quyết nhu cầu vận tải qua sông Sài Gòn và gắn kết khu vực phía Đông và phía Tây thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cam kết Chính quyền TPHCM sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nhanh những vấn đề liên quan đến dự án nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Ông Nghiêm Sỹ Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT Phú Mỹ (chủ đầu tư), cho biết, hiện dự án cây cầu đã thi công được khoảng 40%. Theo kế hoạch, cuối năm 2009, dự án hoàn thành. Tuy nhiên, theo tiến độ như hiện nay, thời gian hoàn thành sẽ được rút ngắn.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải trong một cuộc khảo sát công trình này gần đây nhận xét, lâu nay các dự án trên thành phố hầu như đều thi công ì ạch, nếu thời gian hoàn thành dự án được rút ngắn như cam kết của chủ đầu tư thì đây là lần đầu tiên một dự án có quy mô lớn tại thành phố hoàn thành trước tiến độ. Ông Lê Thanh Hải cũng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ của ba dự kết nối với cầu Phú Mỹ (nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Thị Thập, đường nối cầu Phú Mỹ với đường Nguyễn Văn Linh và đường nối cầu Phú Mỹ với xa lộ Hà Nội) để các dự án được hoàn thành đồng bộ, góp phần giải quyết ùn tắc giao thông tại thành phố hiện nay.

Theo Sở Giao thông – Công chính, nếu cầu Phú Mỹ và ba công trình này được hoàn thành vào năm 2009 thì xe đi từ miền Tây Nam bộ đến miền Đông Nam bộ, miền Trung và miền Bắc có thể đi thẳng từ đường Nguyễn Văn Linh, qua nút giao thông A, lên đường trên cao, vượt qua cầu Phú Mỹ, tiếp vào đường nối để ra cầu Rạch Chiếc và xa lộ Hà Nội. Như vậy, quốc lộ 1A vốn đang đảm đương một lượng khổng lồ xe cơ giới các loại lưu thông ở phía Tây TPHCM sẽ được giảm tải đáng kể.

Dự án Cầu Phú Mỹ và 3 công trình trên là một phần trong đường vành đai phía Đông của thành phố bắt đầu từ nút giao thông An Lạc, qua Nguyễn Văn Linh, đường trên cao, cầu Phú Mỹ, đường nối đến cầu Rạch Chiếc, xa lộ Hà Nội đến khu vực An Lạc.

QUỐC HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới