Thứ Bảy, 15/06/2024, 04:11
27.8 C
Ho Chi Minh City

Ký hợp đồng tín dụng Nhà máy điện Cà Mau 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ký hợp đồng tín dụng Nhà máy điện Cà Mau 2

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) thông báo sẽ ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án Nhà máy điện Cà Mau 2 với ba tổ chức tín dụng nước ngoài vào ngày 11-7.

Theo thông tin mà Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vừa có được chiều 10-7, ba tổ chức tín dụng tham gia tài trợ vốn cho dự án quan trọng này bao gồm Ngân hàng Calyon của Pháp, Ngân hàng KfW của Đức và Ngân hàng Fortis, liên doanh giữa Bỉ – Hà Lan.

Dự án điện do PetroVietnam làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư khoảng 430 triệu đô la Mỹ và được tài trợ bằng khoản tín dụng xuất khẩu trị giá 100 triệu đô la Mỹ và khoản tín dụng thương mại trị giá 116,25 triệu đô la Mỹ từ các định chế ngân hàng trên.

Một nguồn tin từ PetroVietnam cho biết, hợp đồng tín dụng này nhằm mục đích cung cấp kịp thời nguồn vốn phục vụ cho việc xây dựng nhà máy điện Cà Mau 2.

Nhà máy điện chu trình hỗn hợp Cà Mau 2 có công suất 750 MW là một dự án nằm trong cụm dự án trọng điểm khí-điện-đạm Cà Mau. PetroVietnam nhận định, với tình hình thị trường như hiện nay, đây là khoản vay nước ngoài có các điều kiện vay tốt và có tính cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, những điều khoản cụ thể của hợp đồng chưa được tập đoàn này tiết lộ.

Theo tiến độ dự kiến, nhà máy điện sẽ hoàn thành tổ máy tua-bin khí chu trình hỗn hợp và đưa vào vận hành trong quí 4-2008 nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày càng tăng của toàn hệ thống điện quốc gia.

Dự án này khi đi vào hoạt động cũng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện trên cả nước hiện nay.

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới