Thứ Bảy, 22/06/2024, 22:30
27.8 C
Ho Chi Minh City

Ký hợp đồng cao tốc nối Nghệ An với Hà Tĩnh, vốn đầu tư hơn 11 ngàn tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ký hợp đồng cao tốc nối Nghệ An với Hà Tĩnh, vốn đầu tư hơn 11 ngàn tỉ đồng

Lê Anh

(KTSG Online) – Đoạn cao tốc Diễn Châu (Nghệ An) – Bãi Vọt (Hà Tình) dài 49,3km có tổng mức đầu tư 11.157,82 tỉ đồng. Trong đó nguồn vốn nhà đầu tư huy động là 5,090 tỉ đồng, nguồn vốn nhà nước tham gia dự án là 6.067 tỉ đồng.

Ký hợp đồng cao tốc nối Nghệ An với Hà Tĩnh, vốn đầu tư hơn 11 ngàn tỉ đồng
Liên danh các nhà đầu tư cùng ký kết hợp đồng dự án với Bộ GTVT – Ảnh: Bộ GTVT cung cấp

Ngày 13-5, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ký kết hợp đồng với liên danh các nhà đầu tư gồm Công ty TNHH Hòa Hiệp; Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4; Công ty TNHH đầu tư Núi Hồng; Tổng công ty xây dựng Trường Sơn; Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 để xây dựng đoạn cao tốc Diễn Châu- Bãi Vọt.

Dự án này có tổng chiều dài 49,3km thuộc phạm vi 2 tỉnh Nghệ An (44,4km) và Hà Tĩnh (4,9km). Giai đoạn 1 của dự án được phân kỳ đầu tư với quy mô 4 làn xe (chiều rộng đường là 17m); vận tốc thiết kế 80km/giờ.

Trên tuyến cao tốc Diễn Châu- Bãi Vọt, nhà đầu tư còn xây dựng hầm Thần Vũ chiều dài 100m và cầu Hưng Đức tổng chiều dài 4 km.

Dự án có tổng mức đầu tư 11.157 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn nhà đầu tư huy động 5.090 tỉ đồng, nguồn vốn nhà nước tham gia vào dự án 6.067 tỉ đồng. Thời gian xây dựng khoảng 3 năm.  Thời gian hoàn vốn cho dự án là 10 năm 6 tháng 8 ngày.

Đây là dự án được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước. Khác với các dự án BOT đã thực hiện, dự án này đã khắc phục các tồn tại như đảm bảo sự lựa chọn cho người sử dụng, mức phí dịch vụ sử dụng đường bộ được xác định ngay từ ban đầu sẽ làm giảm rủi ro cho nhà đầu tư và ngân hàng cung cấp tín dụng trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Mời xem thêm:

Ký kết hợp đồng dự án PPP đầu tiên áp dụng quy chế đấu thầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới