Chủ Nhật, 19/05/2024, 05:47
33 C
Ho Chi Minh City

Ký được nhiều hợp đồng xuất khẩu từ EXPO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều hợp đồng xuất khẩu từ Expo đồ gỗ

Ông Nguyễn Trung Tín (trái), Phó chủ tịch UBND TPHCM, tham quan một gian hàng đồ gỗ tại Hội chợ Expo 2007 – Ảnh: HỒNG VĂN

(SGTO) – Các doanh nghiệp chế biến gỗ tham gia triển lãm tại hội chợ Expo 2007 đã ký được nhiều hợp đồng và tiếp xúc được nhiều khách hàng tiềm năng, làm cơ sở cho đầy mạnh xuất khẩu đồ gỗ sau hội chợ.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Tổng giám đốc Công ty liên doanh Scansia Pacific, cho biết đã có năm đoàn khách nước ngoài sau khi viếng thăm khu vực trưng bày của công ty, đã tới thăm nhà máy sản xuất để tìm hiểu năng lực, khả năng cung cấp hàng. “Công ty đã ký được hợp đồng xuất khẩu sản phẩm mẫu với ba nhà nhập khẩu với khối lượng bảy container sản phẩm đồ gỗ”, ông Thắng nói với STGO vào sáng nay, 14-10, ngày cuối cùng của Expo 2007.

Ông Huỳnh Quang Thanh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hiệp Long, cho biết đã có sáu đoàn khách tham quan nhà máy sản xuất ở Bình Dương và đã ký được vài đơn hàng trực tiếp; một số khách hàng khác thì đang thoả thuận và đàm phán thêm sau hội chợ. Hiệp Long năm ngoái xuất khẩu đổ gỗ trị giá 5 triệu đô la Mỹ, tăng 70% so với năm 2005 và liên tục bốn năm qua, công ty này đều tham gia Expo.

Tương tự, các doanh nghiệp khác như Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, Công ty TNHH Đa Quốc, Công ty TNHH Mỹ Tài… đã tiếp xúc với khá nhiều đoàn khách nước ngoài, qua đó xây dựng mối quan hệ với khách hàng  tiềm năng mà công ty có thể hợp tác kinh doanh sau hội chợ.

Bà Trần Đức Hạnh, Trưởng phòng Xúc tiến, Sở Thương mại TPHCM, nhà tổ chức hội chợ, cho biết mặc dù chưa có con số thống kê cụ thể số lượng khách tham quan và số lượng hợp đồng, ghi nhớ đã ký kết ngay tại hội chợ. “Nhưng qua phản ánh của các doanh nghiệp, kết quả hội chợ năm nay rất khả quan so với năm ngoái”, bà nói.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới