Thứ Năm, 25/04/2024, 01:12
33 C
Ho Chi Minh City

Kusto Home và hành trình lan tỏa giá trị bền vững cho cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Với gần hai thập niên hoạt động ở Việt Nam, câu chuyện kinh doanh của Kusto Home không còn gói gọn trong các mục tiêu doanh thu và lợi nhuận. Chặng đường vừa qua là đủ dài để doanh nghiệp thấu hiểu và kiến tạo một hệ sinh thái bền vững cho cộng đồng.

Tập thể Kusto Home hưởng ứng giải chạy online Dare To Run. Ảnh: Kusto Home.

Sự bền vững là một trong những giá trị cốt lõi mà Kusto Home luôn theo đuổi. Giá trị ấy đến từ việc phát triển các dự án nhà ở đậm dấu ấn thiên nhiên và nghỉ dưỡng nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hóa. Đồng thời doanh nghiệp cũng hướng đến mục tiêu phát triển cộng đồng thịnh vượng khi lan tỏa phong cách sống xanh, lành mạnh thông qua các hoạt động kết hợp thể thao và thiện nguyện. 

Giá trị bền vững lan tỏa ra cộng đồng

Kể từ khi đặt chân đến Việt Nam, có thể thấy, triết lý kinh doanh của Kusto Home kết nối hài hòa với đời sống kinh tế xã hội và môi trường tại đất nước hình chữ S. Hành trình kiến tạo giá trị bền vững của Kusto Home đang được biểu đạt thông qua các chiến lược hành động từ những lựa chọn nhà ở cho đến các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, phù hợp với định hướng CSR của doanh nghiệp.

Cụ thể, trong hai năm 2022 và 2023, Kusto Home đã có rất nhiều hoạt động thể thao kết hợp với các chương trình thiện nguyện được triển khai. Trong đó, nổi bật nhất là “Dare To Run” (2023), giải chạy trực tuyến diễn ra trên nền tảng vRace phối hợp tổ chức cùng báo VnExpress và Quỹ Hope nhằm gây quỹ xây cầu nâng bước đến trường cho các em nhỏ tại bản Hin Pẻn, tỉnh Sơn La, thể hiện đúng tôn chỉ “Kiến tạo tương lai” của Kusto Home. 

Sở hữu phương châm hoạt động và phát triển hướng đến sự thực tế, tinh giản, hiệu quả, Kusto Home đã đưa những giá trị này vào Dare To Run, giải chạy trực tuyến mang đến hiệu quả lan tỏa lớn cùng sự linh hoạt, đơn giản cho việc tham gia lẫn tổ chức; từ đó tạo nên lợi ích cho người dân vùng cao, doanh nghiệp và cả cộng đồng runner. Ở mọi thời điểm trong ngày, các vận động viên đều có thể ghi nhận kết quả chạy bộ hoặc đi bộ của mình ở bất kỳ địa điểm, cung đường nào dù là trong nhà hay ngoài trời. 

Trước đó, Kusto Home đã đồng hành lan tỏa giá trị bền vững cùng giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022. Với thông điệp Green Up, giải chạy hướng đến mục tiêu phủ xanh cánh rừng tại Quảng Bình và lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường. 

Vốn đã phát triển hai dự án được thị trường đón nhận tại TP. Thủ Đức là Urban Green và Đảo Kim Cương, Kusto Home có sự gắn bó đặc biệt đối với khu vực này và luôn nỗ lực đóng góp nhiều giá trị tích cực hơn cho TP. Thủ Đức. Thông qua vai trò nhà tài trợ Bạc giải Golf Thủ Đức mở rộng lần 2 (2023), Kusto Home đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Đây là quỹ được sử dụng cho mục đích thực hiện các hoạt động từ thiện – xã hội, hỗ trợ những gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Có thể thấy, các hoạt động thể thao có dấu ấn Kusto Home đều chọn đích đến là những giá trị tích cực, bền vững cho cộng đồng và môi trường. Đây được xem là giá trị xuyên suốt trong hành trình phát triển, kinh doanh của doanh nghiệp này tại Việt Nam.

Kiến tạo sự bền vững từ tinh thần Kusto Home

Kế thừa tinh thần táo bạo, sẵn sàng chinh phục thử thách, tôn trọng sự khác biệt và văn hóa địa phương của Kusto Group, Kusto Home không dừng lại ở việc kiến xây giá trị cộng đồng, doanh nghiệp cũng tập trung vào yếu tố thiên nhiên và sức khỏe trong những dự án của mình nhằm tiếp cận chiến lược phát triển bền vững một cách rõ ràng và đồng nhất. 

Chú trọng vào chất hơn là lượng, các sản phẩm của Kusto Home được chăm chút tỉ mỉ về chất lượng không gian sống, đặc biệt quan tâm đến đến nhu cầu sống nghỉ dưỡng của mỗi cư dân. Thực tế, với những dự án kết nối tốt với xu hướng sống khỏe như Urban Green, Đảo Kim Cương, Kusto Home đã mang đến những lựa chọn an cư tiên phong trong xu hướng dành phần lớn quỹ đất cho tiện ích và cây xanh. 

Đảo Kim Cương được xem là khu căn hộ hạng sang tiên phong mang đến “phong cách sống ven sông” lành mạnh, đặc biệt giàu giá trị sức khỏe với vị trí ba mặt tiếp giáp sông độc nhất trên thị trường. 

Trong khi đó, Urban Green cũng thể hiện được sự kế thừa và phát triển tối ưu những giá trị bền vững mà của Đảo Kim Cương kiến tạo trước đó. Dự án được thiết kế với mảng xanh đa lớp, các tính toán chỉn chu về hướng nắng và gió để tạo bóng mát trong suốt các mùa trong năm. Ngoài ra, công viên trung tâm và hệ tiện ích phong phú cũng là yếu tố thúc đẩy các hoạt động ngoài trời, rèn luyện sức khỏe thể chất của cộng đồng cư dân.

Không gian xanh cùng hồ bơi sinh thái tại dự án Urban Green.

Từ những giá trị chung của chuỗi dự án, có thể nhìn nhận, “mã DNA” trong sản phẩm của Kusto Home là kiến tạo không gian sống xanh, mật độ xây dựng thấp. Tinh thần chung của các dự án là xóa nhòa khoảng cách giữa con người với thiên nhiên, tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa mảng xanh và kiến trúc. Trong năm 2024, The Reflection West Lake sẽ là dự án tiếp theo mang “mã DNA” của Kusto Home. Đây là dự án căn hộ hạng sang dành cho những chủ nhân đẳng cấp, với không gian boutique sang trọng, hiện đại, hòa quyện cùng nét đẹp di sản đầy chất thơ của quận Tây Hồ, Hà Nội. 

Với dân số trẻ, năng động, sáng tạo, luôn tìm kiếm những phong cách và trải nghiệm sống mới, thị trường nhà ở tại Việt Nam thường có sự thay đổi nhanh chóng theo xu hướng, từ đó sở hữu nhiều tiềm năng cũng như thách thức cho việc kiến tạo giá trị bền vững. Khi phát triển dự án, Kusto Home nói không với việc theo đuổi xu thế, thay vào đó doanh nghiệp không ngừng áp dụng sự thấu hiểu nhu cầu thực của khách hàng để kiến tạo nên những dự án vượt thời gian, hướng đến tương lai và sự bền vững.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới