Thứ Ba, 25/06/2024, 09:05
27.3 C
Ho Chi Minh City

Kumho cho thuê xe ô tô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kumho cho thuê xe ô tô

Ông Rhee Sam Sup, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Kumho Rent-A- Car Việt Nam trong lễ ra mắt công ty-Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Kumho Rent-A-Car Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn của Hàn Quốc sáng 31-1 đã khai trương dịch vụ cho thuê xe ô tô 4-7 chỗ ngồi tại thị trường Việt Nam.

Ông Rhee Sam Sup, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty cho biết, hiện tại công ty có 20 xe ô tô hoàn toàn mới với các nhãn xe nổi tiếng của Nhật, Hàn Quốc và đang chuẩn bị nhập thêm 105 chiếc phục vụ cho khách hàng là doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. “Hiện tại phân khúc thị trường truyền thống của chúng tôi là doanh nghiệp Hàn Quốc và người Hàn Quốc đang làm ăn sinh sống tại Việt Nam”, ông nói.  

Theo thống kê của công ty, hiện có 1.100 doanh nghiệp Hàn Quốc đang kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có 700 doanh nghiệp tại TPHCM và ngoài ra có khoảng 50.000 cư dân Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam. Đây là phân khúc thị trường mà ông Rhee cho là đầy tiềm năng và nhu cầu thuê xe ngày một cao, bởi xe ô tô cho thuê của Kumho hoàn toàn mới và chỉ sử dụng vào việc cho thuê trong 3 năm đầu của vòng đời xe. Kèm theo cho thuê xe là dịch vụ sửa chữa và các dịch vụ đi kèm khác với nhiều loại hình cho thuê theo các thời hạn khác nhau theo mức tối đa là 3 năm.  

Tuy nhiên, tham vọng của Kumho không chỉ là phân khúc thị trường người Hàn Quốc. Ông Rhee cho biết kế hoạch phát triển của công ty tới năm 2009 là có 285 chiếc ô tô và 520 chiếc vào năm 2010. Đồng thời cuối năm nay, Kumho còn mở chi nhánh tại Hà Nội để đưa dịch vụ cho thuê xe ra miền Bắc, rồi sau đó là miền Trung.  

“Kế hoạch này của chúng tôi là nhắm đến khách hàng là doanh nghiệp Việt Nam, thậm chí là các cơ quan hành chính nhà nước đang có nhu cầu thuê xe ngày một nhiều”, ông nói.

Kumho Rent-A-Car Việt Nam được Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM cấp phép vào tháng 11 năm ngoái với vốn đầu tư 5 triệu đô la Mỹ, là công ty con của Kumho Rent-A-Car thành lập vào năm 1990 của Hàn Quốc với tổng số xe cho thuê lên tới 35.000 chiếc ở Hàn Quốc, Trung Quốc và giờ đây là Việt Nam.  

Kumho Rent-A-Car là một trong 23 công ty con của tập đoàn Kumho Asiana nổi tiếng của Hàn Quốc. Hiện nay tại Việt Nam, ngoài dịch vụ cho thuê xe của Kumho Rent-A-Car, tập đoàn Kumho Asiana còn có các dự án như Kumho Asiana Plaza tại TPHCM của công ty Kumho Construction và nhà máy sản xuất lốp xe quy mô lớn ở Bình Dương của Kumho Tires.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới