Thứ Năm, 18/07/2024, 21:31
26.7 C
Ho Chi Minh City

Koizumi mua 23% vốn công ty kinh doanh thép QH Plus

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Koizumi mua 23% vốn công ty kinh doanh thép QH Plus

Quốc Hùng

Koizumi mua 23% vốn công ty kinh doanh thép QH Plus
Ông Nguyễn Quang Huy (trái), Chủ tịch HĐQT QH Plus, và ông Nagasaka Koji, Chủ tịch Tập đoàn Koizumi, ký kết thỏa thuận hợp tác – Ảnh: VietinBankSc cung cấp

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Koizumi của Nhật Bản vừa mua lại 23% cổ phần của QH Plus, một công ty chuyên kinh doanh thép, sản xuất phụ kiện xây dựng và vật liệu xây dựng của Việt Nam.

Thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) này được thực hiện dưới sự tư vấn của Ngân hàng TMCP Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty Chứng khoán Công thương (VietinBankSc).

Theo nội dung ký kết, Tập đoàn Koizumi mua lại 23% cổ phần của Công ty cổ phần QH Plus, đồng thời tiến đến xây dựng một mô hình kinh doanh các sản phẩm phụ kiện xây dựng chuyên nghiệp.

Các sản phẩm do Koizumi sản xuất, phân phối sẽ nằm trong toàn bộ hệ thống kinh doanh của QH Plus, và ngược lại các sản phẩm do QH Plus sản xuất cũng sẽ có mặt tại các kênh bán hàng của tập đoàn Koizumi.

Theo đánh giá của ông Khổng Phan Đức, Tổng giám đốc VietinBankSc, đại diện đơn vị tư vấn thương vụ, việc hợp tác giữa QH Plus và Koizumi sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên không chỉ ở hoạt động phân phối sản phẩm tại thị trường của các bên mà còn ở sự bổ sung thế mạnh kinh doanh, nâng cao uy tín thương hiệu.

QH Plus được thành lập vào năm 2006, là một trong những công ty thương mại chuyên về ngành thép, sản xuất phụ kiện xây dựng và vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Doanh thu của công ty năm 2014 đạt 90,63 triệu đô la Mỹ, năm nay công ty ước đạt doanh thu 100 triệu đô la Mỹ. Công ty hiện đã có văn phòng tại Nhật Bản và đã có thị trường ở Trung Quốc, Singapore, Lào, Campuchia, Malaysia, Philippines…

Trong khi đó, Koizumi là một trong những tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực thiết bị gia đình với chín công ty con và hơn 100 văn phòng bán hàng tại Nhật Bản. Koizumi cung cấp đa dạng sản phẩm tại nội địa Nhật và xuất khẩu, như vật liệu ống nước, thiết bị nhà ở, phụ kiện kiến trúc xây dựng, phụ kiện điện. Doanh thu của tập đoàn này trong năm 2014 đạt 1,142 tỉ đô la Mỹ.

Mời đọc thêm:

>>> Việt Nam khuyến khích nước ngoài mua DNNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới