Chủ Nhật, 14/07/2024, 23:10
26.2 C
Ho Chi Minh City

Kinh tế TPHCM năm 2011 sẽ nhiều khó khăn hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế TPHCM năm 2011 sẽ nhiều khó khăn hơn

T.Thu

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 14 bế mạc vào ngày 30-3. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Ngày 30-3, tại phiên bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 14, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhận định, năm 2011 tình hình kinh tế sẽ khó khăn hơn năm 2010, và có ‎dự báo nguy cơ tái lạm phát.

Nhiệm vụ 2011 và những năm tiếp theo của thành phố là tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô đồng thời tập trung tái cấu trúc nền kinh tế. Theo ông Hải, thành phố phải tính đến mục tiêu kinh tế trước mắt và lâu dài.

Các vấn đề đặt ra hiện nay, theo ông Hải, là làm sao để doanh nghiệp tiếp cận được đồng vốn, chống đầu cơ nhưng không tạo cú sốc, ngưng những dự án không cấp bách,…

Đối với chủ trương về điện năng, thành phố xác định có ba việc phải làm. Thứ nhất là đẩy mạnh tiết kiệm điện, trong đó mục tiêu giảm 10% tiêu thụ điện của các cơ quan hành chính. Thứ hai, thành phố giao cho công ty điện lực và các cơ quan hữu quan nghiên cứu một chương trình đổi mới thiết bị điện sử dụng ít điện năng hơn, phát triển các dự án sử dụng năng lượng điện sạch. Ngoài ra, thành phố phải chủ động một phần nguồn điện.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 14 khai mạc hôm 29-3 đã tập trung thảo luận nhiệm vụ, giải pháp năm 2011 và tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội quí 1, nhiệm vụ, giải pháp quí 2-2011, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác vận động nhân dân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới