Thứ Sáu, 14/06/2024, 06:19
28.9 C
Ho Chi Minh City

Kinh tế Sài Gòn đồng hành cùng Huế khôi phục du lịch trong an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn đồng hành cùng Huế khôi phục du lịch trong an toàn

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Hội nghị “Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới” sẽ diễn ra vào chiều 20-3-2021 tại khách sạn Silk Path Grand Huế, thành phố Huế.Kinh tế Sài Gòn đồng hành cùng Huế khôi phục du lịch trong an toàn

Sự kiện được tổ chức bởi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Du lịch Thừa Thiên Huế nhằm tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh miền Trung này trong an toàn.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đồng hành cùng sự kiện trong việc đưa ra sáng kiến điểm đến an toàn mà nhóm báo đang thực hiện trên toàn quốc trong thời gian qua cũng như mời chuyên gia đóng góp các bài tham luận về du lịch an toàn và chuyển đổi số trong trạng thái bình thường mới.

Theo thông tin từ Ban tổ chức hội nghị, sau khi ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, có bài phát biểu khai mạc và phát động chiến dịch thúc đẩy phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới, sẽ có những bài phát biểu và tham luận đến từ đại diện của Tổng cục Du lịch, Hiệp hội du lịch các địa phương, chuyên gia và doanh nghiệp.

Trong đó, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch quốc gia và là Chủ tịch Thiên Minh Group, sẽ có nhận định về xu hướng du lịch 2021 trong trạng thái bình thường mới cũng như lợi thế cạnh tranh của điểm đến Thừa Thiên Huế; trong khi đó, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng sẽ đề xuất các giải pháp thu hút khách trở lại ba địa phương “Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam – ba địa phương một điểm đến”.

Sự kiện cũng bao gồm cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các sở ngành có liên quan với doanh nghiệp du lịch để tháo gỡ, giải quyết kịp thời về cơ chế, chính sách và giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền địa phương, chuyên gia du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan chức năng về chia sẻ ý tưởng, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, nhất là xu thế, định hướng các tuyến điểm, sản phẩm và hình thức vận hành du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới.

“Đây có thể xem như là một sự kích hoạt để phục hồi hoạt động du lịch địa phương”, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, chia sẻ.

Ông Phúc cho biết thêm tại hội nghị, ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp như chính sách giảm 50% vé tham quan cho các đơn vị lữ hành, sáng tạo thêm một số hoạt động du lịch và tạo cơ hội để các đơn vị du lịch trong cả nước hợp tác đưa ra các gói giá kích cầu thực sự nhưng vận đảm bảo không quá tải, an toàn và chất lượng dịch vụ. “Đây cũng là dịp các doanh nghiệp hưởng ứng, cam kết du lịch an toàn”, ông Phúc chia sẻ.

Sáng kiến điểm đến an toàn lan tỏa đến Huế

Tại hội nghị lần này, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn giới thiệu và mời các doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế tham gia chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” đang được tổ chức trên khắp cả nước.

Trong chương trình có Mạng lưới điểm đến an toàn là tập hợp các cơ quan  quản lý, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, gồm lữ hành, khách sạn, nhà hàng, hàng không, điểm tham quan cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Chương trình Hướng tới việc các thành viên trong mạng lưới tự nguyện áp dụng “Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19” do chính doanh nghiệp xây dựng, nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch an toàn.

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Kinh tế Sài Gòn
o Địa chỉ:  35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCMC
o Email:  diemdenantoan@kinhtesaigon.vn
o Website: https://diemdenantoan.sgtiepthi.vn/
o Fanpage: https://www.facebook.com/sgtiepthi.vn

Chuyên viên Dự án
o Ms. Minh Tâm: 0932 168 505     
o Ms. Mỹ Tiên:  0947 768 726

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới