Thứ Bảy, 22/06/2024, 11:06
30 C
Ho Chi Minh City

Kinh Bắc đầu tư 1.500 tỉ đồng xây nhà ở công nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh Bắc đầu tư 1.500 tỉ đồng xây nhà ở công nhân

Khởi công xây dựng khu nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Quế Võ – Ảnh: Văn Thông

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) -chủ đầu tư khu công nghiệp Quế Võ ở Bắc Ninh ngày 16-4 đã khởi công khu nhà ở cho công nhân với tổng vốn đầu tư lên đến 1.500 tỉ đồng.

Khu nhà ở sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 6 héc ta tại xã Phương Liễu, Bắc Ninh, đối diện khu công nghiệp Quế Võ qua quốc lộ 18. Với tỷ lệ xây dựng là 50% và tầng cao trung bình là 10 tầng, khi hoàn thành dự án sẽ có khoảng 3.000 căn hộ.  

Theo chủ đầu tư, khu nhà ở gồm nhiều loại căn hộ với các tiêu chuẩn dành để cho thuê và bán trả góp với giá phù hợp với người lao động. Chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng các khu phụ trợ đạt tiêu chuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu của người lao động. Khu nhà ở sẽ bao gồm hệ thống siêu thị bán hàng giá rẻ, phòng khám, nhà trẻ, vườn hoa, khu vui chơi giải trí, … 

Tại buổi lễ khởi công, KBC cũng đã ký hợp đồng nguyên tắc cho thuê căn hộ đối với cán bộ công nhân của Công ty Yamato Industry Vietnam (Nhật Bản) – doanh nghiệp đang xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Quế Võ để sản xuất dây cáp điều khiển dùng trong ngành xe hơi. Doanh nghiệp này dự kiến sẽ đi vào hoạt động giữa năm nay với số lao động là 500 người.

Hiện tại, khu công nghiệp Quế Võ thu hút khoảng 100 nhà đầu tư.

QUỐC HÙNG

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới