Thứ Hai, 17/06/2024, 11:36
32.8 C
Ho Chi Minh City

Kim Oanh Group – Lan tỏa hành trình san sẻ yêu thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kim Oanh Group – Lan tỏa hành trình san sẻ yêu thương

Hải Nam

(SGTD) – Với mục tiêu mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, trong hơn 11 năm qua, Kim Oanh Group luôn miệt mài với hành trình chia sẻ khó khăn cùng những người bất hạnh. Đặc biệt, hành trình đó đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ có tập thể cán bộ nhân viên trong công ty mà còn khơi dậy lòng nhân ái của đông đảo mạnh thường quân.

Từ tấm lòng sẻ chia

Kim Oanh Group - Lan tỏa hành trình san sẻ yêu thương
Bà Đặng Thị Kim Oanh trong một chuyến đi thăm và tặng quà cho trẻ em nghè ở vùng sâu vùng xa.

Là doanh nghiệp phát triển và phân phối bất động sản, bên cạnh hoạt động kinh doanh sôi nổi với những dự án giàu tiềm năng, Kim Oanh Group còn được nhiều người biết đến qua những chương trình thiện nguyện, hướng đến cộng đồng. Với tấm lòng sẻ chia, sự quan tâm sâu sắc đối với những cảnh đời bất hạnh, mỗi năm Kim Oanh Group luôn trích ra một phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh để tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng nhà tình nghĩa/nhà tình thương, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ các chiến sĩ ở biên giới/hải đảo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiên tai/lũ lụt,…

Mỗi khi có thông tin về hoàn cảnh cơ nhỡ hay nơi đâu cần sự giúp đỡ, Kim Oanh Group đều đến khảo sát, tìm hiểu thông tin và trao trực tiếp những phần quà hỗ trợ. Như trường hợp của các em học sinh dân tộc thiểu số trường THCS Bế Văn Đàn, huyện Ea Súp, Đắk Lắk. Khi biết được hoàn cảnh của các em học sinh nơi đây thường xuyên nghỉ trưa tại trường với cái bụng đói, nhiều em còn ngất xỉu trong lớp nên liên tiếp ba năm qua Kim Oanh Group đã đến thăm và tài trợ một năm suất ăn trưa cho các em, cùng nhiều phần học bổng, xe đạp và dụng cụ học tập. Sự hỗ trợ kịp thời đó đã tiếp thêm ý chí, nghị lực giúp các em học sinh nơi đây vượt qua thử thách, chuyên tâm học hành. Đến nay, tỉ lệ các em học sinh nghỉ học giữa chừng giảm hẳn, tỉ lệ các em đạt thành tích khá giỏi cũng tăng lên.

Hay vào tháng 10-2017, Kim Oanh Group là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức cứu trợ cho bà con nghèo ở vùng lũ Quảng Bình với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng ngay sau khi thiên tai ập đến. Những phần quà được trao tặng từ Kim Oanh Group đã phần nào giúp bà con vượt qua cơn khốn khó, sớm ổn định cuộc sống.

Không chỉ quan tâm công tác xã hội bên ngoài, Kim Oanh Group còn chú trọng chăm lo tới đời sống của các cán bộ nhân viên đang làm việc trên toàn hệ thống. Khi có cán bộ nhân viên hoặc người thân không may mắc bệnh hiểm nghèo, thương tật do tai nạn,…ban lãnh đạo công ty luôn có mặt để động viên, thăm hỏi và trao chi phí hỗ trợ kịp thời nhằm phần nào giúp họ giảm bớt những khó khăn khi điều trị bệnh tật, ổn định cuộc sống để yên tâm công tác.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Real (thành viên Kim Oanh Group), kiêm chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cho biết: “Xuyên suốt hành trình 11 năm phát triển Kim Oanh Group luôn lấy kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội. Đây là điều mà Kim Oanh Group đã duy trì và xây dựng thành một nét văn hóa doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập. Dù hiện tại tình hình kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cố gắng tổ chức nhiều chương trình thiết thực để san sẻ với bà con nghèo”.

Thắp ngọn lửa nhân ái

Trăn trở trước nhiều hoàn cảnh bất hạnh, những năm gần đây, Kim Oanh Group còn gia tăng kết nối cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong hệ thống công ty và những người xung quanh. “Càng đi tôi càng thấy vẫn còn rất nhiều cảnh đời hẩm hiu, bất hạnh đang cần sự giúp đỡ. Chính điều này đã thôi thúc tôi thành Quỹ Từ thiện Kim Oanh vào năm 2016 với hy vọng là nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với người nghèo”, bà Oanh chia sẻ.

Tất cả lãnh đạo, nhân viên Kim Oanh Group đều tự nguyện đóng góp cho các chương trình thiện nguyện như một sự sẻ chia và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Với cách thức hoạt động bài bản, minh bạch và có đội ngũ nhân sự chuyên trách nên các chương trình thiện nguyện của Kim Oanh Group được tổ chức dài hơi và mang lại hiệu quả cao. Sau hơn ba năm kể từ khi Quỹ Từ thiện Kim Oanh đi vào hoạt động đã có 5.961 suất học bổng được trao cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên khắp cả nước; tài trợ 1,6 tỉ đồng cho năm học sinh dân tộc thiểu số ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, Điện Biên và Bình Dương học từ lớp 6 đến lớp 12; tài trợ 5 tỉ đồng kinh phí xây trường THCS Vinh Phú (Thừa Thiên – Huế), 18 tỉ trường mầm non 28-7 giai đoạn 2 (Bình Dương); 1 tỉ đồng cho các dự án khởi nghiệp của thanh niên và phụ nữ ở tỉnh Thừa Thiên – Huế; tài trợ 1 tỉ đồng cho Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019,…

Bên cạnh chăm lo cho ngành giáo dục, Kim Oanh Group còn quan tâm công tác “đền ơn đáp nghĩa” thông qua việc hỗ trợ xây tặng 409 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương. Ngoài ra, còn có hàng chục ngàn phần quà cũng được trao đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhỡ, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện và các chiến sĩ ở vùng biên giới, hải đảo.

Nhờ những chương trình thiết thực đó, hạt mầm nhân ái “Kim Oanh” ngày càng lan tỏa và đã thu hút sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Nhiều chương trình công ty phát động trong thời gian qua như Trung thu yêu thương cùng Kim Oanh Group 2016, Giọt hồng yêu thương, Nghĩa tình Kim Oanh,…luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của tập thể cán bộ nhân viên và các mạnh thường quân gần xa. Đặc biệt, nhiều cán bộ nhân viên sau khi tham gia tình nguyện trở về còn tự nguyện trích 1-4 ngày lương, đồng thời vận động những người xung quanh cùng đóng góp tiền, sách vở, quần áo ấm…để giúp đỡ các hoàn cảnh đáng thương.

Bên cạnh các hoạt động riêng lẻ, thời gian qua Kim Oanh Group cũng dành nhiều ưu tiên cho việc phối hợp với các tổ chức thiện nguyện khác như Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hội Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Dương, Học bổng Nguyễn Thái Bình của báo Thanh Niên…để nâng cao tính hiệu quả.

Tính đến nay, tổng số tiền Kim Oanh Group dành cho hoạt động thiện nguyện đã lên đến hơn 127 tỉ đồng.
Với những đóng góp tích cực trong hành trình san sẻ yêu thương, Kim Oanh Group đã nhận được nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý của cơ quan Nhà nước, các ban ngành. Trong đó, vinh dự nhất là Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng vào tháng 1-2019, Huân chương Lao động hạng Ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những ghi nhận này như một sự động viên và khích lệ để Kim Oanh Group vững bước trên hành trình nối dài thêm mãi những yêu thương của lòng nhân ái.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới