Thứ Hai, 24/06/2024, 09:49
25.6 C
Ho Chi Minh City

Kiên Giang cho thuê 2.300 héc ta rừng làm du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiên Giang cho thuê 2.300 héc ta rừng làm du lịch

Kiên Giang đang áp dụng chính sách cho thuê rừng tại Phú Quốc để làm du lịch. Ảnh minh họa rừng Phú Quốc: tienphongonline.com.vn

(TBKTSG Online) – Tỉnh Kiên Giang vừa đồng ý cho 22 nhà đầu tư thuê 2.300 héc ta rừng tại các khu vực Gành Dầu, Dương Tơ, Cửa Dương, Bãi Thơm và Hàm Ninh trên đảo Phú Quốc trong thời gian 50 năm để làm du lịch.

Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, cho biết 22 doanh nghiệp trong nước và liên doanh với nước ngoài sẽ thuê rừng để phát triển du lịch sinh thái. Theo yêu cầu của tỉnh, việc đầu tư cho du lịch tại đây phải đảm bảo sự phát triển của hệ thống động thực vật và môi trường. “Doanh nghiệp thuê đất chỉ được xây dựng trên 15% diện tích”, ông Hoàng nói.

Trong số các nhà đầu tư này, Công ty cổ phần Thanh Xuân là đơn vị thuê nhiều đất nhất, khoảng 300 héc-ta. Còn doanh nghiệp thuê diện tích nhỏ nhất là Công ty Thiên Nhiên với 11 héc ta. Tỉnh Kiên Giang cũng quy định những đơn vị này phải làm xong quy hoạch cũng như đề án chi tiết để phát triển dự án trong thời hạn từ sáu tháng đến một năm. Quá thời hạn này tỉnh sẽ rút chủ trương cho thuê đất.

Theo ông Hoàng, các điều kiện để chọn nhà đầu tư gồm: ưu tiên cho những nhà đầu tư đã có dự án tại đảo Phú Quốc, nhà đầu tư trong nước hoặc của tỉnh, doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề du lịch. “Tuy nhiên, điều kiện quan trọng là nhà đầu tư phải có đủ năng lực tài chính để đầu tư một triệu đô la Mỹ cho mỗi héc-ta đất”, ông nói.

Diện tích đất rừng cho thuê trên chỉ là một phần của 8.700 héc ta rừng trên đảo Phú Quốc sẽ được tỉnh Kiên Giang cho thuê để phát triển du lịch.

Ông Hoàng cho biết, dự kiến đến quý II năm nay tỉnh sẽ tiếp tục xét chọn nhà đầu tư cho phần diện tích còn lại.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới