Thứ Bảy, 13/07/2024, 04:08
26.7 C
Ho Chi Minh City

Kiểm tra vùng trồng và cơ sở đóng gói dừa tươi xuất sang Trung Quốc vào tháng 8-2023

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Bảo vệ thực vật đã nhận được thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đề nghị tiến hành kiểm tra thực địa đối với các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi có nhu cầu xuất khẩu. Thời gian kiểm tra là vào giữa tháng 8 năm nay.

Nhân công gọt bỏ phần vỏ xanh của trái dừa để xuất khẩu. Ảnh: Trung Chánh

Theo TTXVN, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa có văn bản về việc chuẩn bị kiểm tra thực địa các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi có nhu cầu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, Cục Bảo vệ thực vật đã nhận được thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đề nghị tiến hành kiểm tra thực địa đối với các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi có nhu cầu xuất khẩu để hoàn thành đánh giá phân tích nguy cơ dịch hại đối với dừa tươi và làm căn cứ cho việc ký Nghị định thư.

Thời gian kiểm tra là vào giữa tháng 8 năm nay và hình thức kiểm tra trực tuyến kết hợp kiểm tra thực địa và tài liệu. Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ kiểm tra hệ thống kiểm soát và phòng chống sinh vật gây hại trên dừa tại các vùng trồng và cơ sở đóng gói; quy trình thu hoạch, vận chuyển và đóng gói dừa xuất khẩu.

Cũng theo bản tin trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố sẽ hướng dẫn Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, cơ quan chuyên môn của địa phương bố trí nguồn lực, phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật trong quá trình triển khai việc kiểm tra.

Các địa phương tổng hợp các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi có nhu cầu đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc; thông báo và hướng dẫn vùng trồng, cơ sở đóng gói hoàn tất hồ sơ, tài liệu liên quan và chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để tham gia kiểm tra trực tuyến theo yêu cầu.

Đồng thời, đơn vị cử cán bộ kỹ thuật tham gia hướng dẫn và hỗ trợ các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi tham gia kiểm tra trực tuyến theo yêu cầu của phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc và chuẩn bị hồ sơ và tài liệu kỹ thuật liên quan đến công tác quản lý, phòng chống sinh vật gây hại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới